หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดข้อมูล LeEco X10 เรือธงกล้องคู่ Dual-Camera ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง หน้าจอ 2K 5.5 นิ้วพร้อม RAM สูงสุด 6 GB มีลุ้นเปิดตัวกุมภาพันธ์นี้

LeEco อาจจะเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนจีนที่ดูเงียบๆ เมื่อเทียบกับคู่แข่งสัญชาติเดียวกันอย่าง Huawei หรือ Xiaomi แต่ก็ยังคงมีการพัฒนาเรือธงของตัวเองให้ทัดเทียมคู่แข่งอย่างต่อเนื่อง หลังจากเพิ่งจะเปิดตัว Le Pro 3 ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดก็มีข่าวว่า LeEco เริ่มลงมือพัฒนาสมาร์ทโฟนใหม่ๆ อีกหลายรุ่นด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือเรือธง LeEco X10 ที่มาพร้อมกับกล้องคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเลยทีเดียว

    SPONSORED

ข้อมูลของ LeEco X10 ถูกพบบนฐานข้อมูลของเว็บไซต์ GFXBench เผยให้เห็นข้อมูลสเปคเบื้องต้นโดยมีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 SoC หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 530 พร้อม RAM 4 และ 6 GB ความจุภายในขนาด 32 และ 64 GB กล้องด้านหน้าและด้านหลังเป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) โดยกล้องหลังมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลพร้อมระบบ Autofocus และรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดนี้ทำให้ LeEco X10 จัดเป็นสมาร์ทโฟนระดับ High-end

อย่างไรก็ตามสเปคของ LeEco X10 ค่อนข้างด้อยกว่าเรือธงปี 2017 รุ่นอื่นๆ ที่นิยมใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 และระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat แม้กระทั้ง Le Pro 3 เองก็ยังใช้ชิป Snapdragon 821 จึงเป็นไปได้ว่าสเปคที่ออกมาในเบื้องต้นนี้อาจยังไม่ใช่สเปคที่จะวางจำหน่ายจริง

ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือดีไซน์ที่เป็นกล้องคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยกล้องด้านหน้ามีความละเอียดสูงกว่าคล้ายกับว่าจะเน้นไปที่การเซลฟี แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีไฟแฟลชและเทคโนโลยีอื่นๆ มาช่วยสนับสนุนการถ่ายเซลฟีเลย จึงยังไม่แน่ชัดว่า LeEco ต้องการจะทำอะไรกับเรือธงรุ่นใหม่นี้กันแน่ ซึ่งก็ต้องคอยติดตามข้อมูลเพิ่มเติมกันต่อไป

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/01/2017

LeEco LeEco X10

ข่าวอัพเดทล่าสุด