หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยฟีเจอร์น่าสนใจของปากกา S Pen บน Galaxy Note 9 จากคลิปโปรโมต ยืนยันรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth, ส่ง Live Messages และใช้เป็นรีโมตได้

นอกเหนือจากดีไซน์กับสเปกของ Samsung Galaxy Note 9 ที่เผยกันออกมาค่อนข้างถี่ในช่วงนี้ ล่าสุด ได้มีการเผยสเปกของปากกา S Pen ออกมาแล้ว ซึ่งข้อมูลดังกล่าวมาจากคลิปโปรโมต Samsung Galaxy Note 9 ที่หลุดออกมาก่อนเปิดตัวนั่นเอง นอกจากจะมีรายละเอียดของปากกา S Pen แล้ว ยังมีข้อมูลสเปกบางส่วนเผยออกมาด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

โดยจากข้อมูลข้างต้น ระบุว่า ปากกา S Pen นั้น จะรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth, สามารถกดปุ่มที่ตัวปากกาเพื่อเป็นชัตเตอร์สำหรับถ่ายรูปได้, ใช้ทำ Presentation และสามารถใช้เปิดแอปฯ โดยไม่ต้องสัมผัสที่ตัวสมาร์ทโฟน นอกเหนือจากการใช้ขีดเขียนและจดโน้ตแล้ว ปากกา S Pen ยังสามารถส่ง Live Messages ได้ โดยรองรับแรงกดมากถึง 4,096 จุดเลยทีเดียว

ด้านสเปกของ Samsung Galaxy Note 9 ที่ปรากฏในคลิปนั้น ระบุว่า จะมาพร้อมกับกล้องที่ฉลาดขึ้นด้วยเทคโนโลยี AI อีกทั้งยังช่วยปรับแต่งเรื่องของ Contrast, White Balance, ชดเชยแสง และอื่น ๆ รวมถึงมีระบบตรวจจับวัตถุ ในกรณีที่บุคคลมีการกระพริบตา หรือขยับร่างกายทำให้ภาพถ่ายเบลอ ก็จะทำการถ่ายใหม่ให้อีกครั้ง นอกจากนี้ ยังสามารถเชื่อมต่อกับจอภายนอกผ่านทางสายเคเบิลเพียงเส้นเดียวโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง Samsung DeX อีกด้วย

โดยรายละเอียดข้างต้น เป็นเพียงข้อมูลคร่าว ๆ ของ Samsung Galaxy Note 9 เท่านั้น ซึ่งมือถือเพื่อการขีดเขียนรุ่นใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ เวลา 22.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ทีมงาน techmoblog รายงานสดเหมือนเช่นเคย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : sammobile.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/08/2018

Samsung Galaxy Note 9

ข่าวที่เกี่ยวข้อง