หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพตัวเครื่อง Moto Z Play สมาร์ทโฟนซีรี่ย์ Z รุ่นเล็ก คาดมาพร้อมจอ 5.5 นิ้ว กล้อง 16 ล้าน รองรับโมดูลเสริม Moto Mods อาจมีทั้งรุ่น RAM 2GB และ 3GB

หลังจากที่ Motorola ภายใต้การนำทัพของ Lenovo ได้ทำการเปิดตัวว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปในซีรีย์ Z อย่าง Moto Z และ Moto Z Force ไปเมื่อช่วงกลางปีนี้ และมีรายงานว่าอาจจะส่งสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กเพิ่มเข้ามาในซีรี่ย์นี้ด้วย โดยใช้ชื่อว่า Moto Z Play และล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดตัวเครื่องจริงให้รับชมกันเรียบร้อยแล้ว

โดยตามภาพที่หลุดมาเผยให้เห็นว่า Moto Z Play นั้น มีดีไซน์คล้ายคลึงกับเรือธงอย่าง Moto Z และ Moto Z Force โดยมาพร้อมกับกล้องหลังขนาดใหญ่ รวมไปถึงพอร์ท Moto Mods ที่เป็นจุดเด่นของ Moto Z และ Moto Force ซึ่งหมายความว่า Moto Z Play จะรองรับโมดูลเสริมในรูปแบบของเคสประกอบเข้าที่ด้านหลังของตัวเครื่องนั่นเอง

สำหรับสเปคคาดว่า Moto Z Play จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 625 ความเร็ว 2 GHz หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และอาจจะมีรุ่น RAM 3 GB + หน่วยความจำภายใน 32 GB หรือ 64 GB กล้องด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 4K กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ แบตเตอรี่ความจุ 3,510 mAh พร้อมทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 (Marshmallow)

ทั้งนี้มียังไม่มีรายงานว่าทาง Moto Z Play จะทำเปิดตัวเมื่อใด รวมไปถึงราคาและวันวางจำหน่ายที่ยังไม่ประกาศออกมา ณ ขณะนี้ ซึ่งต้องคงติดตามข้อมูลข่าวสารอย่างเป็นทางการต่อไป อย่างไรก็ดีมีรายงานว่า Moto Z Play ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน TENAA ของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งใครที่เฝ้ารออยู่อาจจะได้ยินข่าวดีในเร็วๆนี้

--------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com (1), (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/08/2016

Moto Z Play

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด