หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ลาซาด้า ประกาศมูลค่าซื้อขายสินค้ารวมต่อปีในประเทศไทยสูงถึงหนึ่งหมื่นล้านบาท

วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558, ประเทศไทย – ลาซาด้า (www.lazada.co.th) ห้างสรรพสินค้าออนไลน์อันดับหนึ่งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศศักดาในวันแรกของเทศกาลออนไลน์ เฟสติวัลประจำปี 2558 ด้วยการประกาศมูลค่าซื้อขายสินค้ารวมต่อปีในประเทศไทยสูงถึงหนึ่งหมื่นล้านบาท 

หลังจากเทศกาลออนไลน์ เฟสติวัลเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน พบว่า จำนวนผู้เข้าชมและยอดการขายในวันแรกเพียงวันเดียวได้สร้างสถิติใหม่ให้กับการขายสินค้าออนไลน์บนเว็บไซด์ลาซาด้า โดยมีผู้เข้าชมเว็บไซด์กว่า 2.3 ล้านคน และมีการสั่งซื้อสินค้าจากนักช้อปชาวไทยทั่วประเทศ ซึ่งกว่า 60% ของการสั่งซื้อทั้งหมดเป็นออร์เดอร์ที่มาจากนักช้อปผ่านมือถือ ลาซาด้าแอปพลิเคชั่นทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Andriod ได้มียอดดาวน์โหลดแล้วรวมกว่า 5.5 ล้านครั้งในประเทศไทย

    SPONSORED

เทศกาลออนไลน์ เฟสติวัล ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อตอนเที่ยงคืนของวันที่ 11 พฤศจิกายน และได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากนักช้อปทั่วประเทศ โดยมีการสั่งซื้อสินค้ามากกว่า 140,000 ชิ้น ใน 14 หมวดหมู่บนเว็บไซด์ของลาซาด้า ซึ่งมากกว่า 60,000 ชิ้น เป็นการสั่งซื้อสินค้าในหมวดสุขภาพและความงาม และหมวดสินค้าไลฟ์สไตล์เป็นหมวดที่ได้รับความนิยมสูงสุด นอกจากนี้ ยังพบว่า มีการสั่งซื้อสินค้าประเภทสมาร์ทโฟนสำหรับระบบ 4G กว่า 5,000 ชิ้น ภายในวันเดียว ด้วยส่วนลดพิเศษจากแบรนด์สมาร์ทโฟนสุดเอ็กซ์คลูซีฟอย่าง อัลคาเทล เลอโนโว เหม่ยซู อินฟินิกซ์ และดีลพิเศษจากเอไอเอช็อป

นอกจากการขายสินค้าออนไลน์แล้ว ลาซาด้า มาร์เก็ตเพลส หรือแพลตฟอร์มการขายสินค้าออนไลน์ที่เป็นพันธมิตรกับเว็บไซด์ลาซาด้า มอบสินค้าในโปรโมชันสุดพิเศษมากกว่า 400,000 ชิ้นจากหลากหลายหมวดหมู่ให้เหล่านักช้อปชาวไทยได้เลือกสรร ซึ่งในทุกวัน ผู้ค้าออนไลน์กว่า 7,000 ร้านค้า ได้นำสินค้ารวมกันกว่า 2,000,000 ชิ้นมาวางขายบนเว็บไซด์       ลาซาด้า

สำหรับมหกรรมการขายสินค้าออนไลน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทยในปีนี้ ลาซาด้าได้ร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำมากกว่า 50    แบรนด์ โดยได้โปรโมตผ่านทางเฟซบุ๊ก เพจมากกว่า 35 โพสต์ และข้อความบนแอปพลิเคชันไลน์ เพื่อมอบโปรโมชัน และสิทธิพิเศษให้กับนักช้อปชาวไทยกว่า 50 ล้านคน

    SPONSORED

ลาซาด้ายังได้ขนโปรโมชันพิเศษจากหลากหลายแบรนด์ดัง เพื่อเทศกาลออนไลน์ เฟสติวัล อาทิ ลอรีอัล ปารีส เมย์เบลลีน โอเลย์ และ นีเวีย มอบส่วนลดสูงถึง 50% และโปรโมชั่น “ซื้อ 1 แถม 1” ผ่านจากร้านค้า ช้อป อิน ช้อป ที่แบรนด์ต่างๆมาเปิดกับเรา

ลาซาด้า เอ็กซ์เพรส (LEX) ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดการกับระบบโลจิสติกส์โดยเฉพาะ ร่วมมือกับพันธมิตรในการจัดส่งสินค้า โดยทำงานกันอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า สินค้าทุกรายการได้ถูกจัดส่งถึงมือของผู้บริโภค และด้วยพาหนะจัดส่งกว่า 440 คัน และศูนย์กลางการคัดแยกสินค้าที่มีขนาดใหญ่ถึง 5,500 ตารางเมตร รวมไปถึงคลังจัดเก็บสินค้าอีกกว่า 16 แห่งทั่วประเทศ จึงทำให้ลาซาด้า เอ็กซ์เพรส สามารถจัดการกับการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือผู้บริโภคได้มากกว่า 70% ของสินค้าทั้งหมด 140,000 ชิ้น ภายในวันเดียว นอกจากนี้ ลาซาด้ายังประสานงานกับผู้ค้าจากต่างประเทศ ทำการจัดส่งสินค้ามากกว่า 13,000 ชิ้นที่วางจำหน่ายโดยผู้ค้าออนไลน์จากต่างประเทศ ให้ส่งถึงลูกค้าอย่างรวดเร็วและเชื่อถือได้

เต็มอิ่มกับเทศกาลออนไลน์ เฟสติวัล
ทั้งหมดนี้เป็นแค่จุดเริ่มต้นนักช้อปออนไลน์ชาวไทยเตรียมตัวพบกับดีล และโปรโมชันสุดพิเศษอีกมากมายส่งตรงถึงมือ โดยเฉพาะสามวันสุดท้ายของเทศกาล ระหว่าง 10 – 12 ธันวาคม และเตรียมตื่นเต้นไปกับหลากหลายโปรโมชัน การแฟลชเซลส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ สิทธิพิเศษประจำวัน ผลิตภัณฑ์พิเศษประจำหมวดหมู่ การเปิดตัวสินค้าใหม่ โปรโมชันพิเศษจากแบรนด์ดัง และหลากหลายดีลพิเศษเฉพาะบนแอปพลิเคชัน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://ho.lazada.co.th/SHEOEZ

Update : 24/11/2015

Lazada