หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ศึกหุ่นยนต์ที่คนทั่วโลกจับตามอง เมื่อ MegaBot จากสหรัฐฯ ส่งคำท้าสู้ Kuratas จากญี่ปุ่น

หุ่นยนต์สู้กัน ไม่ใช่มีแค่ในหนัง Transformers อีกต่อไปแล้ว เพราะล่าสุด การต่อสู้ของหุ่นยนต์ กำลังจะใกล้ความจริง เมื่อทาง Megabots ของสหรัฐฯ​ ได้ปล่อยคลิปส่งสาส์นท้ารบไปยัง Kuratas จากญี่ปุ่น พร้อมนัดสถานที่ เจอกันในปีหน้า

สำหรับหุ่นยนต์ Kuratas นั้น ได้ถูกพัฒนามาตั้งแต่ปี 2012 โดยบริษัท Suidobashi Heavy Industry ที่ได้ลงเงินพัฒนาไปกว่าล้านเหรียญ ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่มนุษย์สามารถขึ้นไปบังคับได้ และเมื่อทางฝั่งสหรัฐฯ​ ได้เห็น จึงได้พัฒนาหุ่นยนต์ขึ้นมาบ้าง ในชื่อ Megabots ซึ่งเสร็จสมบูรณ์เมื่อไม่นานมานี้ พร้อมกับส่งคำท้าไปยัง Kuratas อีกด้วย ซึ่งทางญี่ปุ่นก็ไม่ยอมแพ้ ล่าสุด ตอบรับคำท้าแล้ว โดยมีกำหนดการต่อสู้ในอีก 1 ปีข้างหน้า

ก่อนหน้านั้น หุ่นยนต์ Megabot เคยเข้าโปรเจ็คระดมเงินทุนอย่าง Kickstarter ด้วย แต่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เนื่องจากไม่มีคนสนใจมากเท่าที่ควร

Kuratas

Megabots

มาดูสเปคของหุ่นยนต์ 2 ตัวกันเสียหน่อย โดย Kuratas มีความสูงอยู่ที่ 12 ฟุต หนัก 5 ตัน อาวุธที่ใช้ก็คือ ปืนกลกระสุนแบบ BB gun ยิงได้ 6,000 นัดต่อ 1 นาที และปืนยิงจรวดแบบ Rocket ซึ่งมีกระสุนเป็นขวดพลาสติก ส่วน Megabot มีความสูงอยู่ที่ 15 ฟุต หนัก 6 ตัน อาวุธก็คือ ปืนใหญ่ที่มือขวา สามารถยิงกระสุนได้แรงถึง 120 ไมล์ต่อชั่วโมง

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : engadget.com

Update : 08/07/2015

Kuratas Megabots

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด