หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Jetfoiler เซิฟบอร์ดสุดล้ำ ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า พร้อมรีโมตควบคุมทิศทาง แล่นบนผิวน้ำได้โดยไม่ง้อคลื่นลม

ปกติแล้ว การเล่นกระดานโต้คลื่น หรือเซิฟบอร์ด (Surfboard) จะต้องอาศัยปัจจัย 2 อย่าง นั้นก็คือ ลมและคลื่น แต่สำหรับเซิฟบอร์ดในอนาคต ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาคลื่นลมแล้ว กับ Jetfoiler เซิฟบอร์ดติดเครื่องยนต์ ที่สามารถแล่นเหนือน้ำได้โดยไม่ง้อคลื่นลมอีกด้วย

โดย Jetfoiler ถูกคิดค้นโดย Don Montague นักกีฬาทางน้ำชาวแคนาดา ที่ได้คิดค้นอุปกรณ์นี้ร่วมกับทีมวิศวกรจาก Kai Concepts ซึ่ง Jetfoiler นั้น เป็นเซิฟบอร์ดที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า และติดตั้งระบบ Hydrofoil ทำให้สามารถแล่นบนผิวน้ำได้ดีขึ้น ซึ่งนอกจากจะใช้งานกับท้องทะเลได้แล้ว ยังสามารถแล่นบนแม่น้ำได้อีกด้วย

ก่อนหน้านั้น Don และทีมงาน ได้เคยออกแบบแพลทฟอร์มสำหรับทดสอบระบบ Hydrofoil ที่มีชื่อว่า Makani Power เมื่อปี 2006 และได้นำระบบดังกล่าวมาต่อยอดในอีก 10 ปีถัดมา กลายเป็น Jetfoiler เซิฟบอร์ดสุดไฮเทคชิ้นนี้ ด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์เพิ่มเข้าไป ซึ่ง Jetfoiler นอกจากจะเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการเล่นเซิฟบอร์ดแล้ว ผู้ที่เริ่มหัดเล่นเซิฟบอร์ดก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน และบังคับทิศทางได้ด้วยรีโมตคอนโทรล ซึ่งควบคุมได้ทั้งความเร็วและทิศทางในการแล่น

ถึงแม้ว่า Jetfoiler จะเป็นเซิฟบอร์ดแบบติดเครื่องยนต์ แต่ก็มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงมาก ซึ่งบอดี้ผลิตจากวัตถุเดียวกับที่ใช้ในการออกแบบเรือแข่ง อีกทั้งยังไม่มีเสียงรบกวน สามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย และไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านการใช้งาน

โดยในตอนนี้ Jetfoiler เปิดให้สั่งจองแล้วผ่านทางเว็บไซต์ www.jetfoiler.com แต่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมา

 

 

---------------------------------------
ที่มา : digitaltrends.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/04/2017

Jetfoiler

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด