หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] JBL E45BT หูฟัง On-Ear ไร้สาย เสียงเบสแน่น แบตอึดใช้ได้นานถึง 16 ชั่วโมง รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ใช้รับสายได้ บนดีไซน์กะทัดรัด พกพาสะดวก เคาะราคาที่ 3,990 บาท

เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทีมงาน techmoblog ได้นำเสนอบทความ รีวิวหูฟัง JBL E35 ซึ่งเป็นหูฟังแบบ On-Ear ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก อีกทั้งยังมีราคาค่าตัวที่สบายกระเป๋ากันไปแล้ว ในวันนี้ จะมารีวิว หูฟัง JBL อีกรุ่น นั่นก็คือ JBL E45BT ซึ่งดีไซน์ในภาพรวมแล้ว จะมีความคล้ายกับ JBL E35 อยู่บ้าง แต่ในด้านของการใช้งานนั้น มาพร้อมกับฟังก์ชันที่ครอบคลุมกว่า นั่นก็คือ เป็นหูฟังแบบไร้สาย ที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทำให้ไม่มีสายเกะกะกวนใจขณะใช้งาน

โดยหูฟังไร้สาย JBL E45BT เป็นหูฟังแบบ On-Ear หรือแบบแนบหู ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ตัวก้านของหูฟังสามารถปรับระดับได้ตามรูปแบบของการใช้งาน และพับเก็บได้ พร้อมปุ่มควบคุมการทำงานที่ตัวหูฟัง สามารถปรับระดับเสียง, เปลี่ยนเพลง และสามารถรับสายโทรศัพท์ได้เมื่อมีการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน รองรับการใช้งานได้นานถึง 16 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และใช้เวลาชาร์จเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

มาดูกันดีกว่าว่า หูฟังไร้สายรุ่นนี้ จะมีความน่าสนใจอะไรกันบ้าง กับบทความ รีวิวหูฟังไร้สาย JBL E45BT โดยทีมงาน techmoblog ครับ

แกะกล่องหูฟังไร้สาย JBL E45BT

สำหรับดีไซน์ของ หูฟังไร้สาย JBL E45BT จะคล้ายกับ JBL E35 โดยตัวหูฟังเป็นพลาสติกคุณภาพดี ก้านหูฟังทั้งด้านซ้ายและขวาเป็นอะลูมิเนียม สามารถปรับได้ 5 ระดับ บิดได้ 90 องศา และพับเก็บได้ ทำให้ไม่เปลืองเนื้อที่ในกระเป๋า ส่วน Headband หุ้มด้วยผ้าเนื้อนิ่ม ไม่กดทับศีรษะขณะใช้งาน

สำหรับฟองน้ำนั้นหุ้มด้วยหนังเทียม มีขนาดที่พอดีกับใบหู เมื่อสวมใส่แล้วให้ความรู้สึกนุ่ม ไม่เจ็บหูขณะใช้งาน และที่สำคัญสามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ดีในระดับหนึ่ง ถือว่าตอบโจทย์พอสมควรกับการใช้งานนอกสถานที่ แต่เมื่อใช้งานไปนาน ๆ รู้สึกร้อนหู และเกิดเหงื่อได้เช่นกัน

ด้านปุ่มควบคุมการทำงานนั้น จะอยู่ที่หูฟังด้านขวา ประกอบด้วย ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง เปิดใช้งานด้วยการดันปุ่มขึ้นไปเพื่อเปิด และดันปุ่มอีกครั้งเพื่อปิดการใช้งาน ซึ่งจะมีไฟ LED บอกสถานะการทำงาน ดังนี้

 • ไฟสีขาว เปิดเครื่องแล้ว
 • ไฟสีฟ้ากระพริบ กำลังเชื่อมต่อ Bluetooth
 • ไฟสีฟ้า เชื่อมต่อ Bluetooth แล้ว
 • ไฟสีแดงกระพริบ แบตเตอรี่อ่อน
 • ไฟสีแดง กำลังชาร์จแบตเตอรี่
 • ไม่มีไฟ ชาร์จแบตเตอรี่เต็ม

ถัดมาเป็นปุ่มควบคุมการทำงานซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้ง การฟังเพลง และการรับโทรศัพท์ โดยมีวิธีการใช้งานดังนี้

สำหรับการฟังเพลง

 • ปุ่มซ้าย คือปุ่มเพิ่มระดับเสียง แต่ถ้ากดค้างไว้ 3 วินาที จะเป็นการเล่นเพลงถัดไป
 • ปุ่มขวา คือปุ่มลดระดับเสียง แต่ถ้ากดค้างไว้ 3 วินาที จะเป็นการเล่นเพลงก่อนหน้า
 • ตรงกลาง คือปุ่มเล่นเพลง/หยุดเพลง (Play/Pause)

สำหรับการใช้งานโทรศัพท์

 • ปุ่มซ้าย คือการรับสาย ถ้าหากกดค้างไว้ 3 วินาที คือการตัดสาย
 • ตรงกลาง คือปุ่มวางสาย

ช่องสำหรับสายเชื่อมต่อขนาด 2.5 มิลลิเมตร และปุ่มเชื่อมต่อ Bluetooth

ส่วนหูฟังด้านซ้าย จะเป็นพอร์ต microUSB สำหรับเสียบเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ โดยการชาร์จ 1 ครั้งสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องสูงสุด 16 ชั่วโมง ซึ่งใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น

ความพิเศษของหูฟัง JBL E45BT นอกเหนือจากการเป็นหูฟังไร้สายแล้ว ยังมีสายเคเบิลมาให้ในกล่อง ซึ่งปลายด้านหนึ่งมีขนาดอยู่ที่ 2.5 มิลลิเมตรสำหรับต่อเข้ากับตัวหูฟัง ส่วนอีกด้านเป็นขนาด 3.5 มิลลิเมตรสำหรับต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีปุ่มควบคุมการทำงาน สำหรับควบคุมการเล่นเพลงและการใช้งานด้านโทรศัพท์ ซึ่งสายเคเบิลนี้มีประโยชน์ในกรณีที่ใช้งานอยู่ แล้วเกิดแบตเตอรี่หมด ก็สามารถใช้สายเคเบิลเสียบเพื่อใช้งานต่อได้ โดยตัวสายถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ห่อหุ้มด้วยผ้า หมดปัญหาเรื่องสายพันกันขณะใช้งาน นอกจากนี้ ยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ 2 ตัวได้พร้อมกัน ไม่ต้องเสียเวลาสลับการเชื่อมต่อแต่อย่างใด

สำหรับการเชื่อมต่อหูฟังไร้สาย JBL E45BT กับสมาร์ทโฟนผ่านทาง Bluetooth ก็ทำได้ง่าย ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Bluetooth แล้วเลือก JBL E45BT ซึ่งรองรับการทำงานทั้งบน Android และ iOS

 

ทดสอบใช้งานหูฟังไร้สาย JBL E45BT

มาทดสอบคุณภาพเสียงจากหูฟังไร้สาย JBL E45BT กันบ้าง โดยรุ่นนี้เป็นหูฟังแบบ On-Ear คุณภาพเสียงระดับ JBL Signature Sound บนไดร์เวอร์ขนาด 40 มิลลิเมตร ซึ่งจะให้เสียงที่มีมิติกว่าหูฟังแบบ In-Ear หรือ Earbud พอสมควร โดดเด่นด้วยเสียงเบสที่คมชัด อิมแพคแน่นและชัดเจน เสียงกลางมีความคมชัด ในขณะที่เสียงสูงละเอียด คมชัด และจัดจ้านเล็กน้อย เหมาะสำหรับการฟังเพลงได้หลากหลายแนว โดยเฉพาะคนที่ชอบฟังเพลงที่เน้นเสียงเบส น่าจะถูกใจมากเป็นพิเศษ

 

บทสรุปการใช้งาน

สำหรับ JBL E45BT เป็นหูฟัง Bluetooth ไร้สายที่น่าสนใจอีกรุ่น โดยทำมาจากพลาสติกคุณภาพดี งานประกอบแน่นหนา สายคาดศีรษะหรือ Headband หุ้มด้วยผ้าเนื้อนิ่ม ให้ความรู้สึกสบายขณะใช้งาน ส่วนตัวหูฟังเป็นฟองน้ำหุ้มด้วยหนังเทียม เมื่อสวมใส่แล้วให้ความรู้สึกนุ่มหู ก้านหูฟังสามารถปรับระดับได้ พับเก็บได้ ทำให้สามารถพกพาได้อย่างคล่องตัว นอกจากนี้ ตัวหูฟังยังมีปุ่มควบคุมการทำงานในตัว ทั้งการปรับระดับเสียง, เปลี่ยนเพลง หรือรับสายเพื่อใช้งานโทรศัพท์ โดยไม่จำเป็นต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมา อีกทั้งยังมีสายเคเบิลให้ในตัว สามารถเสียบเพื่อเชื่อมต่อได้ทันทีในกรณีที่แบตเตอรี่หมด ซึ่งตัวสายทำมาจากผ้า พร้อมปุ่มควบคุมการทำงาน หมดปัญหาเรื่องสายพันกันขณะใช้งานอีกด้วย

ในด้านของคุณภาพเสียงนั้น ถือว่า ทำได้ดีไม่น้อยเช่นกัน โดยมาพร้อมกับคุณภาพเสียงแบบ JBL Signature Sound บนไดร์เวอร์ขนาด 40 มิลลิเมตร ที่ขับพลังเสียงเบสให้โดดเด่นมากเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับเสียงสูงและเสียงกลาง มีความคมชัด เก็บรายละเอียดได้ดี เหมาะสำหรับการฟังเพลงได้หลากหลายแนว

สำหรับราคาของ หูฟังไร้สาย JBL E45BT อยู่ที่ 3,990 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีแดง, สีดำ, สีน้ำเงิน, สีเขียว และสีขาว โดยสามารถหาซื้อหูฟังได้ตามร้านตัวแทนจำหน่าย หรือผ่านทางเว็บไซต์ mahajaklife.com

 

 

---------------------------------------
บทความรีวิวโดย : techmoblog.com

Update : 05/07/2017

IT JBL E45BT รีวิวหูฟัง JBL

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด