หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] JBL E35 หูฟัง On-Ear ขนาดกะทัดรัด พับเก็บได้ ด้วยคุณภาพเสียงระดับ JBL Signature Sound ให้พลังเสียงคมชัด พร้อมสายเคเบิลที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ หมดปัญหาสายพันกัน วางจำหน่ายแล้วในราคา 2,990 บาท

สำหรับ หูฟัง นั้น ถือว่าเป็น Gadget คู่ใจคอเพลงเลยก็ว่าได้ ซึ่งในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่า ในตลาดบ้านเรานั้น มีหูฟังให้เลือกซื้อกันมากมายหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป โดยในวันนี้ ทีมงาน techmoblog ก็มีหูฟังรุ่นน่าซื้อน่าใช้จากแบรนด์ดังจาก JBL มารีวิวให้ได้ชมกัน นั่นก็คือ JBL E35 ซึ่งนอกจากจะมาพร้อมกับดีไซน์สวย พกพาสะดวกแล้ว ยังมีราคาวางจำหน่ายเพียง 2,990 บาท เท่านั้นเอง

โดยหูฟัง JBL E35 นั้น เป็นหูฟังประเภท On-Ear หรือแบบแนบหู ให้เสียงฟังสบายตามแบบฉบับของหูฟัง Full-Size แต่ถูกย่อขนาดให้เล็กลง ทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ ยังมีน้ำหนักเบา พร้อมปุ่มควบคุมการทำงาน และไมโครโฟนสำหรับสนทนา มาดูกันดีกว่า หูฟังแบบ On-Ear ในราคาพันต้น ๆ อย่าง JBL E35 มีความน่าสนใจขนาดไหน กับ รีวิวหูฟัง JBL E35 โดยทีมงาน techmoblog ครับ

 

แกะกล่องหูฟัง JBL E35

สำหรับหูฟังประเภท On-Ear อย่าง JBL E35 รุ่นนี้ จะมีดีไซน์คล้ายกับหูฟังแบบ Over-Ear แต่ตัวฟองน้ำจะมีลักษณะที่แนบพอดีกับใบหู ทำให้มีขนาดที่กะทัดรัดกว่า และพกพาได้สะดวกมากกว่า โดยก้านหูฟังสามารถบิดได้ 90 องศา ทำให้สามารถพับเก็บได้ และไม่เปลืองเนื้อที่ในกระเป๋า

ด้านในของหูฟัง มีการระบุตัวอักษร L (ซ้าย) และ R (ขวา) มาให้อย่างชัดเจน Ear Cup เป็นฟองน้ำหุ้มด้วยหนังเทียม ดีไซน์แบบแนบหู สามารถกันเสียงรบกวนภายนอกได้ดีในระดับหนึ่ง แต่เมื่อใช้งานไปนาน ๆ ก็ทำให้ใบหูร้อน และเกิดเหงื่อได้เช่นกัน

สำหรับ Headband นั้น บุด้วยผ้าเนื้อนิ่ม ทำให้รู้สึกนิ่มสบายขณะสวมใส่ ส่วนก้านหูฟังนั้น สามารถปรับระดับความยาวได้

เนื่องจากหูฟัง JBL E35 ไม่ใช่หูฟังแบบไร้สาย ฉะนั้น การเชื่อมต่อระหว่างตัวหูฟังกับอุปกรณ์ ต้องใช้สายเคเบิล (มีให้ในกล่อง) โดยปลายด้านหนึ่ง จะมีขนาดอยู่ที่ 2.5 มิลลิเมตร สำหรับต่อเข้าหูฟัง ส่วนอีกด้านจะเป็นขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร พร้อมปุ่มควบคุมการทำงาน สามารถกดเพื่อเล่นเพลง, หยุดเพลง หรือในขณะที่ฟังเพลงอยู่มีสายเรียกเข้า ก็สามารถกดปุ่มเพื่อรับสายและสนทนาได้เลยทันที ซึ่งตัวสายเคเบิลถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ห่อหุ้มด้วยผ้า ทำให้หมดปัญหาเรื่องสายพันกันขณะใช้งาน

 

ทดสอบใช้งานหูฟัง JBL E35

มาทดสอบคุณภาพเสียงของหูฟัง JBL E35 กันบ้าง ซึ่งรุ่นนี้มาพร้อมกับคุณภาพเสียงแบบ JBL Signature Sound  บนไดรเวอร์ขนาด 40 มิลลิเมตร โดยรวมแล้วถือว่า ให้พลังเสียงที่ดังและชัดเจน ส่วนเสียงเบส ลูกขนาดปานกลาง แต่อิมแพคแน่นกำลังดี เสียงกลางคมชัด เสียงสูงไม่จัดจ้านจนเกินไป สามารถใช้ฟังเพลงได้ทุกแนว สบาย ๆ เพลิน ๆ สำหรับเรื่องของการกันเสียงรบกวนภายนอก ถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ถ้าหากเปรียบเทียบกับหูฟังประเภทครอบหู หรือ Over-Ear แบบนั้นจะกันเสียงรบกวนได้ดีกว่า

 

บทสรุปการใช้งาน

สำหรับผู้ที่มองหาหูฟังดีไซน์สวย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ถือว่า หูฟัง JBL E35 รุ่นนี้ ตอบโจทย์มากเลยทีเดียว ด้วยราคาค่าตัวในระดับพันต้น ๆ แต่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติด้านการใช้งานที่ครบครัน ทั้งดีไซน์แบบ On-Ear ขนาดกำลังดี สามารถพับเก็บได้ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ในด้านการเชื่อมต่อ รองรับการเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิล ที่ตัวสายห่อหุ้มด้วยผ้า หมดปัญหาเรื่องสายพันกัน อีกทั้งยังมีปุ่มควบคุมการทำงานในตัว สามารถเล่นเพลง, หยุดเพลง หรือใช้งานด้านโทรศัพท์ได้

ในด้านคุณภาพของเสียง ถือว่า ให้พลังเสียงที่ดังและคมชัด เบสลูกปานกลางแต่แน่น สามารถใช้ฟังเพลงได้ทุกแนว ซึ่งโดยรวมแล้วถือว่า อยู่ในระดับที่น่าพอใจ

สำหรับราคาของหูฟัง JBL E35 อยู่ที่ 2,990 บาท เท่านั้น มีให้เลือกทั้งหมด 5 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ, สีน้ำเงิน, สีแดง, สีขาว และสีเขียว สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ทางร้านตัวแทนจำหน่าย หรือผ่านทางเว็บไซต์ mahajaklife.com

 

 

---------------------------------------
บทความรีวิวโดย
: techmoblog.com

Update : 05/07/2017

JBL E35 IT รีวิวหูฟัง

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด