หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 สีดำเงา Jet Black : ผู้ผลิตเคสอาจมีเฮหลังทดสอบแล้วพบ ไอโฟน 7 สีดำเงาเป็นรอยง่ายแน่นอน

เสร็จสิ้นกันไปเรียบร้อยแล้วนะครับสำหรับงานเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ซึ่งนอกเหนือจากด้านประสิทธิภาพและดีไซน์ที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว ตัวเลือกสียังมีให้เลือกเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสี Gold, Silver, Rose Gold, Black รวมไปถึงสีใหม่ล่าสุด สีดำเงา Jet Black ที่มีให้เลือกเฉพาะขนาดความจุ 128 GB และ 256GB เท่านั้น อย่างไรก็ดีหลายคนตั้งข้อสงสัยว่าสีดำเงาแบบนี้จะทำให้เกิดรอยต่างๆ ได้หรือไม่ ล่าสุดทาง Apple ได้ออกมายืนยันเองเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าสีดำ Jet Black สามารถเกิดรอยบนตัวเครื่องได้อย่างแน่นอน

    SPONSORED

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากหน้าเว็บไซต์ของ Apple เอง ซึ่งได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับ iPhone 7 สี Jet Black ซึ่งหากดูผิวเผินแล้วก็เป็นเพียงคุณสมบัติรวมถึงกระบวนการผลิตเท่านั้น แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ Apple ได้ทำการระบุด้วยว่าสีดำเงา Jet Black นั้นมีผิวสัมผัสของสีที่ไวต่อรอยต่างๆ ซึ่งหมายความว่าสามารถเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายนั่นเอง อีกทั้งยังแนะนำผู้ใช้งานด้วยว่า หากมีความกังวลกับปัญหาด้านต้น ทางบริษัทแนะนำให้ใส่เคสเพื่อปกป้องตัวเครื่อง iPhone ด้วย

ผู้ที่ได้ทดลองใช้ iPhone 7 ภายในงานเปิดตัวพบรอยขีดข่วนเช่นเดียวกัน

อาการ ScuffGate ที่เคยเกิดบน iPhone 5

อย่างไรก็ตามครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ iPhone สีดำสามารถเกิดรอยถลอกและรอยขีดข่วนได้อย่างง่ายดาย อาการดังกล่าวเคยปรากฏขึ้นมาแล้วใน iPhone 5 สีดำที่ผู้ใช้บางส่วนพบปัญหา ScuffGate หรืออาการสีลอกเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้ที่กำลังสนใจ iPhone 7 สีดำเงาแบบ Jet Black นี้อาจจะต้องระวังตัวเครื่องเป็นพิเศษ และอาจต้องใส่เคสเพื่อป้องกันรอยรอบตัวเครื่องนั่นเองครับ 

สำหรับใครที่ต้องการรายละเอียดข้อมูลคุณสมบัติอย่างละเอียดของ iPhone 7 สามารถติดตามได้ที่นี่ https://www.techmoblog.com/iphone-7/

เปรียบเทียบสเปก iPhone 7 VS iphone 7 Plus https://www.techmoblog.com/iphone-7-vs-iphone-7-plus/

เปรียบเทียบสเปก iPhone 7 VS iPhone 7 Plus VS Samsung Galaxy Note 7 https://www.techmoblog.com/iphone-7-vs-iphone-7-plus-vs-samsung-galaxy-note-7/

---------------------------------------
ที่มา : cultofmactheverge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/09/2016

iphone 7

ข่าวอัพเดทล่าสุด