หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone Z คอนเซ็ปต์ iPhone จอพับได้ 3 ทบจาก Caviar เป็นได้ทั้งสมาร์ทโฟน, iPad และแล็ปท็อปในเครื่องเดียว หรูหราด้วยบอดี้ทองคำฝังเพชร คาดราคาทะลุแสนบาท!

Caviar บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการตกแต่งสมาร์ทโฟนแนวหรูหราจากรัสเซีย ที่เคยเปิดตัว iPhone บอดี้ทองคำกรอบฝังเพชรมาแล้วหลายต่อหลายรุ่นก่อนหน้านั้น ล่าสุด ได้เผยโฉมคอนเซ็ปต์ iPhone Z ซึ่งเป็นไอโฟนจอพับได้ เกาะกระแสมือถือจอพับได้ในขณะนี้

    SPONSORED

สำหรับมือถือ Android จอพับได้ในปัจจุบัน อย่างเช่น Samsung Galaxy Fold หรือ Huawei Mate X จะเป็นจอพับได้แบบ 2 ทบ แต่สำหรับคอนเซ็ปต์ iPhone Z ไอโฟนจอพับได้จาก Caviar นั้น จะเป็นแบบ 3 ทบ เหมือนรูปตัว Z จึงเป็นที่มาของรุ่นนี้นั่นเอง โดย Caviar เผยว่า คอนเซ็ปต์ iPhone Z นั้น จะมีให้เลือกใช้งานกันถึง 5 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Phone mode, Selfie mode, Tablet mode, Laptop mode และ Screen mode เรียกได้ว่า พก iPhone Z เครื่องเดียว สามารถเป็นได้ทั้งสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป และหน้าจอมอนิเตอร์กันเลยทีเดียว

ขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ผลิตโดย Caviar สิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ ความหรูหรา ซึ่ง iPhone Z นั้น จะมาพร้อมกับบอดี้ที่ผลิตโดยทองคำ พร้อมกับฝังเพชร 90 เม็ดที่ขอบตัวเครื่อง จะเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อพับ ส่วนสเปกนั้น มาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 3 ตัว ความละเอียด 15+15+15 ล้านพิกเซล ประกอบด้วย เลนส์หลัก, เลนส์ Ultra-Wide และเลนส์ Telephoto, กล้องด้านหน้า รองรับ Face ID, รองรับ Touch ID บนหน้าจอ และพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C ส่วนหน้าจอแสดงผลมีขนาดใหญ่สุดที่ 10.4 นิ้ว เท่าขนาดหน้าจอของ iPad เล็กสุดที่ขนาด 6.6 นิ้ว

แม้ว่าภาพข้างต้นจะเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์ แต่ทาง Caviar ได้ประเมินราคาของ iPhone Z ไว้ที่ $3,300 หรือราว ๆ 105,000 บาท เลยทีเดียว ไม่แน่ว่า ในอนาคตอาจจะได้เห็น iPhone Z ไอโฟนจอพับได้จาก Caviar ก็เป็นได้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : bgr.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/04/2019

iPhone Z

ข่าวอัพเดทล่าสุด