หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบ Drop Test ระหว่าง Samsung Galaxy S10+ และ iPhone XS Max เรือธงรุ่นคู่แข่ง รุ่นใดแข็งแกร่งและทนทานกว่า ให้คลิปตัดสิน

เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง EverythingApplePro แชนแนลบน YouTube ชื่อดัง ได้ปล่อยวิดีโอทดสอบ Drop Test ระหว่าง Samsung Galaxy S10+ กับ iPhone XS Max มาให้ชมกันแล้ว ซึ่งผลปรากฏว่า กระจกหน้าจอ Gorilla Glass 6 กลับไม่ได้ทนทานอย่างที่คิด เพราะที่ความสูงระดับเอวก็พบความเสียหายแล้ว ในขณะที่ iPhone XS Max ยังปกติดี และล่าสุด เป็นคิวของทาง PhoneBuff กันบ้าง มาดูกันว่า จะได้ผลการทดสอบตรงกับฝั่งของ EverythingApplePro หรือไม่

โดยทาง PhoneBuff ได้ใช้วิธีการทดสอบแตกต่างจากที่อื่น ด้วยการใช้เครื่องมือมาช่วยในการทดสอบ รวมถึงระยะความสูงที่แม่นยำ ซึ่งวิธีนี้จะเป็นการสร้างความยุติธรรมทั้งในเรื่องระดับความสูง และความแรงที่ใช้ปล่อย

    SPONSORED

การทดสอบรอบที่ 2 เป็นการปล่อยด้วยการเอาตัวเครื่องด้านข้างลง ซึ่งทั้ง 2 รุ่นมีร่องรอยความเสียหายที่ขอบตัวเครื่องเหมือนกัน แต่ iPhone XS Max มีรอยมากกว่าเล็กน้อย

    SPONSORED

การทดสอบรอบที่ 3 เป็นการทดสอบด้วยการเอาหน้าจอแสดงผลลง ซึ่งปรากฏว่า iPhone XS Max พบความเสียหายเฉพาะส่วนด้านล่างหน้าจอ ในขณะที่ Samsung Galaxy S10+ พบความเสียหายทั่วทั้งหน้าจอ และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอไม่สามารถใช้งานได้ รวมถึงเพิ่มลายนิ้วมือใหม่ก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน

ส่วนการทดสอบรอบสุดท้าย เป็นรอบ Bonus Round ด้วยการปล่อยตัวเครื่อง (เอาหน้าจอลง) ทั้งหมด 10 ครั้ง เพื่อทดสอบว่า ตัวเครื่องจะไม่ตอบสนองกับการใช้งานเมื่อถูก drop test ในครั้งที่เท่าไหร่ ซึ่งผลปรากฏว่า iPhone XS Max ไม่สามารถใช้งานได้เมื่อปล่อยในครั้งที่ 3 ส่วน Samsung Galaxy S10+ ปล่อยครบ 10 รอบ หน้าจอยังสัมผัสได้ กดปุ่มต่าง ๆ ได้ กล้องยังคงใช้งานได้ดี ยกเว้นแต่เซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้จอที่ไม่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่การทดสอบรอบที่แล้ว

สรุปการทดสอบทั้ง 4 รอบ ทาง PhoneBuff ให้ iPhone XS Max มีความแข็งแกร่งและทนทานมากกว่า Samsung Galaxy S10+ ได้ไป 36 คะแนน ส่วน Samsung Galaxy S10+ ได้ไป 34 คะแนน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : bgr.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/04/2019

Samsung Galaxy S10+ iPhone XS Max