หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบ Drop Test ระหว่าง Samsung Galaxy S10+ และ iPhone XS Max เรือธงรุ่นใดจะแข็งแกร่งกว่า ชมคลิป

EverythingApplePro แชนแนลบน YouTube ชื่อดัง ได้ปล่อยคลิปวิดีโอทดสอบ Drop Test ระหว่าง Samsung Galaxy S10+ เรือธงรุ่นใหม่ป้ายแดง กับ iPhone XS Max เรือธงคู่แข่ง เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่า กระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 6 บน Samsung Galaxy S10+ นั้น จะแข็งแกร่งกว่า iPhone XS Max แค่ไหน

    SPONSORED

ทีมทดสอบ ได้ทำการ Drop Test ทั้ง Samsung Galaxy S10+ และ iPhone XS Max ที่ความสูงในระดับต่างกัน โดยความสูงที่ระดับเอว ที่ถือว่าเป็นระดับที่คนส่วนใหญ่มักจะทำตกมากที่สุด เมื่อทำการ Drop Test ด้วยการปล่อยด้านหลังตัวเครื่องลง ปรากฏว่าทั้ง 2 รุ่นยังไม่พบร่องรอยความเสียหาย แต่เมื่อปล่อยด้านหน้าตัวเครื่องลง พบว่า ขอบกระจกหน้าจอของ Samsung Galaxy S10+ ใกล้กับส่วนกล้องด้านหน้านั้น มีความเสียหายเกิดขึ้น แต่ยังคงใช้งานฟังก์ชันอื่น ๆ ได้ตามปกติ ในขณะที่ iPhone XS Max กลับไม่พบร่องรอยความเสียหาย ซึ่งทางผู้ทดสอบเผยว่า ค่อนข้างผิดหวังเล็กน้อยเนื่องจาก Samsung Galaxy S10+ นั้น มาพร้อมกับกระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 6 ที่น่าจะมีความทนทานต่อความสูงในระดับนี้ได้เป็นอย่างดี

    SPONSORED

ถัดมาเป็นการทดสอบ Drop Test ที่ระดับความสูงประมาณใบหูของผู้ใช้ ซึ่งถือว่า เป็นอีกจุดเสี่ยงที่เผลอทำตัวเครื่องตกได้เช่นกัน เริ่มจากการปล่อยส่วนท้ายตัวเครื่องลงก่อน ผลปรากฏว่า Samsung Galaxy S10+ มีรอยแตกเพิ่มขึ้นจากเดิม ส่วน iPhone XS Max ก็มีรอยแตกที่มุมล่างซ้ายเช่นกัน แต่เมื่อปล่อยด้วยการเอาหน้าจอลง ปรากฏว่า ทั้ง Samsung Galaxy S10+ และ iPhone XS Max หน้าจอแตกอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง Samsung Galaxy S10+ มีความเสียหายเกิดขึ้นมากกว่า และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้จอไม่สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ แต่ iPhone XS Max ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ

สุดท้ายเป็นการทดสอบความสูงที่ระดับ 10 ฟุต จะเห็นว่า Samsung Galaxy S10+ เสียหายอย่างหนักจนไม่สามารถเปิดหน้าจอได้อีก ในขณะที่ iPhone XS Max ฝาหลังมีรอยแตกอย่างมากเช่นกัน แต่ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ

ชมการทดสอบ Drop Test กันได้ที่คลิปวิดีโอท้ายข่าว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : EverythingApplePro
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/02/2019

Samsung Galaxy S10+ iPhone XS Max