<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์เผย iPhone XR ขายได้มากถึง 9 ล้านเครื่องในช่วงเปิดวางจำหน่ายเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในหลาย ๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทยเมื่อวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา สำหรับ iPhone XR ไอโฟนรุ่นใหม่ที่คาดกันว่า น่าจะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในบรรดา iPhone ทั้งหมดที่เปิดตัวในปีนี้อีกด้วย แม้ว่า Apple จะไม่ประกาศตัวเลขว่า แต่ละรุ่นทำยอดขายได้ทั้งหมดกี่เครื่อง แต่ล่าสุด Jun Zhang นักวิเคราะห์จาก Rosenblatt Securities ได้ออกมาเผยว่า iPhone XR สามารถทำยอดขายได้มากถึง 9 ล้านเครื่องในช่วงเปิดวางจำหน่ายเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

    SPONSORED

เห็นตัวเลขแล้วดูเหมือนว่า iPhone XR สามารถทำยอดขายได้สูง แต่ Jun Zhang กลับเผยว่า ยอดขายของ iPhone XR ที่ 9 ล้านเครื่องนั้น ต่ำกว่าที่เจ้าตัวเคยคาดการณ์ไว้ที่ 10 ล้านเครื่อง ทำให้ Jun Zhang ต้องปรับตัวเลขการวิเคราะห์ยอดขายของ iPhone รุ่นใหม่ทั้งหมด จากเดิมที่เคยคาดการณ์ไว้ 90 ล้านเครื่องในช่วงปลายปีนี้ เหลือ 88 ล้านเครื่อง

ถึงแม้ว่ายอดขาย iPhone จะมีแนวโน้มลดลงจากที่ Jun Zhang ได้คาดการณ์เอาไว้ แต่เจ้าตัวเชื่อว่า Apple จะสามารถทำยอดขายได้ดีในช่วงวันหยุดส่งท้ายปี ทั้งนี้เนื่องมาจากราคาขายเฉลี่ยของ iPhone ที่เพิ่มสูงขึ้น ประกอบกับการมาของ iPad Pro รุ่นใหม่ และ MacBook รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในวันนี้ (30 ตุลาคม 2018) นี้อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/10/2018

iPhone XR