<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อนอกรายงาน iPhone XR ส่อแววขายไม่ดีอย่างที่คาดการณ์ หลังคนแห่ไปซื้อ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มากกว่าเพราะราคาที่ถูกลง

สำหรับ iPhone ทั้ง 3 รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ iPhone XR เป็นรุ่นที่คาดการณ์ว่าจะขายดีที่สุด เนื่องจากมีราคาถูกที่สุดนั่นเอง แต่จากรายงานล่าสุดอาจไม่ใช่อย่างที่คิดเสียแล้ว เมื่อสื่อจากญี่ปุ่นพบว่า iPhone XR ถูกลดกำลังการผลิตลง รวมถึง Supplier อีกรายของ Apple ก็ถูกระงับการผลิตเอาไว้ก่อน

    SPONSORED

โดย Nikkei Asian Review อ้างว่า Apple เคยมีคำสั่งให้ Foxconn ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายหลักเตรียมสายการผลิต iPhone XR ไว้ทั้งหมด 60 สาย แต่ปัจจุบันเหลือเพียง 45 สายการผลิตเท่านั้น ด้าน Pegatron ผู้ผลิตอีกรายก็ถูก Apple ระงับคำสั่งการผลิตเอาไว้ก่อน รวมถึง Wistron ยังไม่ได้รับคำสั่งการผลิตใด ๆ จาก Apple เลยในตอนนี้ ทำให้คาดกันว่า iPhone XR อาจจะขายไม่ดีอย่างที่ Apple คาดการณ์ไว้ตั้งแต่แรก

อย่างไรก็ดี แม้ยอดขาย iPhone XR จะไม่เป็นอย่างที่คาด แต่สำหรับ iPhone รุ่นเก่าอย่าง iPhone 8 และ iPhone 8 Plus กลับมีความต้องการเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากมีการปรับราคาลงหลังจากเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ เช่นเดียวกับยอดขายของ iPhone XS Max ที่แหล่งข่าวเผยว่า ขายดีกว่า iPhone XS และ iPhone XR เสียอีก

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/11/2018

iPhone XR