หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone XR (2019) รุ่นสานต่อไอโฟนราคาย่อมเยา จ่ออัปเกรดเป็นกล้องคู่หลัง และบอดี้กระจก มีลุ้นรองรับฟีเจอร์ชาร์จไร้สายให้อุปกรณ์อื่นเหมือน iPhone XI และ iPhone XI Max

สื่อ Macotakara จากประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาคาดการณ์การมาของ iPhone XR (2019) หรือ iPhone XR รุ่นที่สอง รุ่นสานต่อความย่อมเยาของ iPhone XR ที่ยังคงครองแชมป์ iPhone ที่ขายดีที่สุด โดยเผยว่า iPhone XR (2019) จะอัปเกรดกล้องด้านหลังเป็นกล้องคู่ และจะมีสเปกกับฟีเจอร์บางอย่างเหมือนกับรุ่นเรือธงอย่าง iPhone XI และ iPhone XI Max

    SPONSORED

โดย Macotakara อ้างอิงข้อมูลดังกล่าวจากผู้ผลิตชิ้นส่วนรายหนึ่งในประเทศจีน ซึ่งระบุว่า iPhone XR (2019) จะอัปเกรดกล้องด้านหลังเป็นกล้องคู่ ประกอบด้วย เลนส์ Wide-Angle และเลนส์ Telephoto เหมือนกับ iPhone XS รุ่นปัจจุบัน

ด้าน iPhone XI และ iPhone XI Max รุ่นใหม่ปีนี้ จะอัปเกรดกล้องหลังเป็นกล้อง 3 ตัว โดยจะมีการเพิ่มเลนส์มุมมองกว้างพิเศษเข้ามา ส่วนขนาดหน้าจอยังคงเท่าเดิมที่ 5.8 นิ้ว และ 6.5 นิ้ว ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ มีรายงานว่า ทั้ง iPhone XI และ iPhone XI Max จะมีการเปลี่ยนการออกแบบดีไซน์ด้านหลัง ซึ่งเป็นกระจกแบบใหม่ที่คลุมส่วนของกล้องด้านหลังให้เป็นชิ้นเดียวกัน ผลก็คือทำให้กล้องด้านหลังดูกลมกลืนไปกับบอดี้ด้านหลัง ไม่นูนโดดเด่นออกมา ทำให้คาดว่า ดีไซน์แบบนี้จะถูกนำไปใช้กับ iPhone XR (2019) ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ทาง Macotakara เชื่อว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 ทั้ง 3 รุ่น จะเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C แทน Lightning, มี Adapter ขนาด 18W แถมให้ในกล่อง และรองรับการชาร์จไร้สายให้อุปกรณ์อื่นเหมือนกับทั้ง 3 รุ่นอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่ยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/04/2019

iPhone XR 2 iPhone XR 2019ข่าวที่เกี่ยวข้อง