หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone XI ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ จ่อมาพร้อมกล้องหน้า 10MP และกล้องหลัง 14MP แต่ยังไม่เปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C

หลังจากที่ทางสื่อ CompareRaja และ @OnLeaks ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ iPhone XI ที่อ้างว่าเป็นรุ่นต้นแบบออกมาให้ชมกันเมื่อวานนี้ ล่าสุด แหล่งข่าวเจ้าเดิมได้เผยสเปกบางส่วนของ iPhone XI ออกมาแล้ว ซึ่งจะเน้นอัปเกรดกล้องทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

โดยสื่อ CompareRaja เผยว่า iPhone XI จะอัปเกรดทั้งกล้องด้านหน้าและกล้องด้านหลัง ซึ่งกล้องด้านหลังจะเป็นกล้อง 3 ตัว (Triple-Camera) ซึ่ง 2 ใน 3 ตัวของกล้องด้านหลังนั้น จะมาพร้อมกับความละเอียด 10 ล้านพิกเซล และ 14 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหน้าจะมีความละเอียดอยู่ที่ 10 ล้านพิกเซล และปรับปรุงระบบ TrueDepth กับ Face ID ใหม่ เพื่อให้ใช้งานในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ ทาง CompareRaja ยังเผยอีกว่า iPhone XI จะมีการออกแบบภายในตัวเครื่องใหม่ด้วยเช่นกัน ซึ่งแบตเตอรี่รูปตัว L จะเปลี่ยนเป็นสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ส่วน Logic Board จะย้ายไปอยู่ด้านบนของแบตเตอรี่

ด้านพอร์ตการเชื่อมต่อ ที่เชื่อว่า น่าจะเปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C นั้น CompareRaja เผยว่า iPhone XI ยังคงใช้พอร์ต Lightning เหมือนเดิม

อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าวยังไม่สามารถสรุปได้ในตอนนี้ว่า iPhone XI จะมีสเปกตามข้อมูลข้างต้น เนื่องจากยังอยู่ในช่วงของการออกแบบและทดสอบอยู่ ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาจนกว่าจะถึงเวอร์ชัน Final

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/01/2019

iPhone XI