หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคอนเซ็ปต์ iPhone X2 สุดล้ำ ด้วยกล้องหน้าแบบสไลด์ 48MP และกล้องด้านหลัง 4 ตัว พร้อมสแกนนิ้วบนโลโก้ Apple บนดีไซน์จอไร้กรอบ ไร้จอบากกวนใจ

เรียกได้ว่าในช่วงนี้ ดีไซน์เนอร์จากทั่วทุกมุมโลก ต่างแสดงฝีมือในการออกแบบ คอนเซ็ปต์ iPhone รุ่นถัดไป ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการเผยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone XI ที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว แต่ดูเหมือนว่า คอนเซ็ปต์ดังกล่าวไม่ค่อยถูกใจสาวก Apple เท่าใดนัก ล่าสุด เป็นภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone X2 รุ่นสานต่อกันบ้าง ที่นอกจากจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบไร้กรอบแล้ว กล้องด้านหน้ายังเป็นแบบกล้องสไลด์ ส่งผลทำให้สามารถตัดจอบากออกไปได้อีกด้วย

    SPONSORED

โดยคอนเซ็ปต์ดังกล่าว เป็นฝีมือการออกแบบของ Antonio De Rosa ดีไซน์เนอร์จาก ADR Studio ที่เคยฝากผลงานการออกแบบไว้แล้วอย่างมากมาย ซึ่งคอนเซ็ปต์ iPhone X2 นี้ มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Super Retina Display ความละเอียด 3000 x 1386 พิกเซล และดีไซน์จอไร้กรอบ ไม่มีจอบากเหมือนกับ iPhone รุ่นปัจจุบัน ทำให้ iPhone X2 มีพื้นที่ในการแสดงผลมากขึ้น

ส่วนไฮไลท์ของคอนเซ็ปต์ชุดนี้ก็คือ กล้องด้านหน้าแบบสไลด์ ความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล คล้ายกับบน Xiaomi Mi Mix 3 และ OPPO Find X ซึ่งมาพร้อมกับระบบ Apple AI (AAI) ที่สามารถสไลด์เปิดกล้องได้อย่างรวดเร็วในเวลา 0.15 วินาทีเท่านั้น อีกทั้งกล้องด้านหน้า ยังรองรับการสแกนใบหน้า (Face ID) อีกด้วย

สำหรับกล้องด้านหลัง เป็นกล้อง 4 ตัว (Quad-Camera) ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ที่มีทั้งกล้องเลนส์ซูม และกล้อง 3D ส่วนตรงโลโก้ Apple ได้ถูกออกแบบให้สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ เรียกได้ว่า คอนเซ็ปต์ iPhone X2 นี้ น่าจะเป็นคอนเซ็ปต์ iPhone ที่หลาย ๆ คนรอคอยกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ภาพข้างต้นเป็นเพียงแค่จินตนาการของคนออกแบบเท่านั้น ส่วน iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 จะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์จากรุ่นปัจจุบันมากน้อยแค่ไหน ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iphonehacks.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/01/2019

iPhone X2

ข่าวอัพเดทล่าสุด