หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาด iPhone X และ iPhone SE อาจเลิกผลิตและจำหน่ายภายในปีนี้ ชี้ iPhone 9 เป็นรุ่นที่มาแทน iPhone SE

จากการคาดการณ์การมาของ iPhone 2018 รุ่นใหม่ที่เชื่อกันว่า จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ซึ่งได้แก่ iPhone X รุ่นที่สอง, iPhone X Plus และ iPhone 9 นั้น ล่าสุด 2 นักวิเคราะห์จาก BlueFin Research Partners เผยว่า iPhone X และ iPhone SE อาจเลิกผลิตและวางจำหน่ายภายในปลายปีนี้

    SPONSORED

โดย John Donovan และ Steve Mullane นักวิเคราะห์จาก BlueFin Research Partners ได้ออกมาเผยว่า Apple มีแผนที่จะผลิต iPhone 2018 ทั้ง 3 รุ่นใหม่ ในช่วงไตรมาสที่ 3 และ 4 ปีนี้ ราว ๆ 91 ล้านเครื่อง และอีกราว ๆ 95 ล้านเครื่อง ในช่วงไตรมาสที่ 1 และ 2 ปี 2019 ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ Apple จะยกเลิกการผลิตและจำหน่าย iPhone X กับ iPhone SE เนื่องจาก iPhone รุ่นใหม่ที่เปิดตัวนั้น เป็นรุ่นที่มาแทนนั่นเอง

นอกจากนี้ ทางนักวิเคราะห์ยังได้เผยอีกว่า iPhone X Plus จะเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการ iPhone X แต่มองหาตัวเครื่องที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ในขณะที่ iPhone 9 จะเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ผู้ที่มองหา iPhone ในราคาย่อมเยา

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันจาก Apple ว่า จะเลิกผลิตและจำหน่ายตามบทวิเคราะห์ดังกล่าวหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/07/2018

iPhone SE iPhone X

ข่าวที่เกี่ยวข้อง