หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone SE (2022) ชมภาพคอนเซ็ปต์ล่าสุด พลิกโฉมดีไซน์ใหม่ยกเซ็ต ทั้งหน้าจอแบบเจาะรู กล้องหลังโฉมใหม่ และสแกนนิ้วด้านข้างตัวเครื่อง

สำหรับ iPhone SE (2020) ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว แม้จะเป็น iPhone ระดับเริ่มต้น แต่กลับเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่น้อย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเรื่องของราคา และชิปเซ็ตที่ใช้ Apple A13 Bionic ตัวเดียวกับ iPhone 11 series ทำให้ iPhone SE รุ่นถัดไป ถูกจับตามองไม่น้อยว่าจะมีการอัปเกรดด้านใดบ้าง

แต่ดูเหมือนว่า ในปีนี้จะยังไม่มีการเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นปี 2022 หรือปีหน้านั่นเอง แม้จะยังไม่มีการยืนยันว่า ดีไซน์ของ iPhone SE (2022) จะแตกต่างจากเดิมแค่ไหน และมี iPhone รุ่นใดเป็นต้นแบบ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone SE (2022) ออกมาให้ชมกัน

    SPONSORED

 

    SPONSORED

สำหรับภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ @apple_lab ซึ่งถือว่า มีความเปลี่ยนแปลงจากรุ่นปัจจุบันพอสมควร ทั้งหน้าจอแบบ Punch-Hole Display หรือหน้าจอแบบเจาะรู ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้ดีไซน์จอบากแบบเดิม ๆ ส่วนด้านหลัง เป็นกล้องตัวเดียวพร้อมไฟแฟลชที่มีการออกแบบโมดูลกล้องใหม่ ในขณะที่ Touch ID ยังคงมีเหมือนเดิม แต่ย้ายตำแหน่งไปไว้ที่ปุ่มด้านข้างตัวเครื่องแทน

อย่างไรก็ดี ภาพข้างต้นเป็นเพียงจินตนาการของผู้ออกแบบเท่านั้น ไม่ใช่ iPhone SE (2022) เครื่องจริงแต่อย่างใด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizchina.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/04/2021

iPhone SE (2022)