หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone SE อาจมีรุ่นอัปเกรด 2017! คาดเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ด้วยบอดี้กระจก Ion-X เหมือน Apple Watch Sport มีลุ้นเปิดตัวเร็วสุดเดือนหน้า

หลังจากที่ทาง Apple ได้เปิดตัว iPhone SE สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษไปเมื่อต้นปี 2016 ที่ผ่านมา ซึ่งถึงแม้ว่าเวลาจะล่วงเลยมาเกิน 1 ปีแล้ว แต่ Apple ก็ยังไม่มีทีท่าที่จะนำ iPhone SE มาปัดฝุ่นสานต่อแต่อย่างใด นอกเหนือจากการอัปเกรดความจุมากขึ้น พร้อมขยับไปเริ่มต้นที่ 32GB เท่านั้น แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าใครที่กำลังรอมือถือจอเล็กสเปกแรงรุ่นใหม่จาก Apple อยู่ อาจกำลังจะได้ยินข่าวดีในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้ หลังมีการค้นพบเบาะแสของ iPhone SE (2017) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

เบาะแสดังกล่าวคือภาพฝาหลัง ที่ถูกเผยแพร่มาจากสื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังในประเทศจีนอย่าง Weibo โดยอ้างว่าเป็นภาพฝาหลังของ iPhone SE รุ่นอัปเกรดปี 2017 ที่ยังไม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยจะเห็นได้ว่า iPhone SE (2017) มีการปรับเปลี่ยนบอดี้จากเดิมที่เคยใช้โลหะ ให้กลายเป็นกระจกทั้งชิ้นแทน ซึ่งหากสังเกตุจากข้อมูลบนกระดาษ ได้มีการระบุถึงชื่อ Ion-X Glass ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกับที่ใช้บนหน้าจอ Apple Watch Sport ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า ฝาหลังของ iPhone SE (2017) จะใช้วัสดุแบบเดียวกัน

นอกจากนี้ ที่บริเวณกล้องหลังก็ได้รับการเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกัน ด้วยการวางแฟลชเอาไว้ด้านล่าง จากเดิมที่เคยอยู่ระนาบเดียวกับกล้อง อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ข้อมูลด้านอื่นของ iPhone SE (2017) ยังมีอยู่น้อยมาก แต่หาก iPhone SE (2017) อยู่ในระหว่างการพัฒนาอยู่จริง ไม่แน่ว่าภายในงาน WWDC อีเวนท์รวมเหล่านักพัฒนาครั้งยิ่งใหญ่ของ Apple ที่จะเริ่มต้นภายในช่วงต้นเดือนหน้า เราอาจได้เห็น iPhone SE (2017) เป็นหนึ่งในของใหม่ที่เปิดตัวภายในงานก็เป็นได้

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

 

 

Update : 11/05/2017

iPhone SE (2017)

ข่าวอัพเดทล่าสุด