หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone SE ความจุ 128GB อาจกำลังจะมาเดือนนี้ หลังร้านค้ารายใหญ่ในสหรัฐฯ เริ่มส่งรุ่นเก่าคืน Apple แล้ว

แม้ว่ามหกรรมมือถือสุดยิ่งใหญ่ MWC เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย และกำลังจะปิดฉากลงในวันนี้ แต่ในเดือนนี้ยังมีอีกค่ายยักษ์ใหญ่ Apple ที่เตรียมเปิดตัวของใหม่ไม่แพ้แบรนด์อื่นเช่นเดียวกัน หลังมีข่าวลือเปิดเผยออกมาว่า จะมีการจัดงานอีเวนท์เพื่อเปิดตัวของใหม่หลายชิ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ iPhone SE รุ่นอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำไซส์ใหญ่ 128GB ซึ่งถึงแม้ว่าจะยังไม่มีประกาศกำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ แต่ดูเหมือนว่าเราอาจกำลังจะได้เห็น iPhone SE 128GB ของจริงภายในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้

    SPONSORED

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก MacRumors สื่อจากต่างประเทศรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ร้านค้าปลึกรายใหญ่ในสหรัฐฯ อย่าง Target ได้เริ่มส่งจดหมายภายในไปยังสาขาต่างๆ ของตนเอง เพื่อสั่งให้ดำเนินการส่งคืน iPhone SE รุ่นความจุ 16GB และความจุ 64GB ทุกเฉดสีให้แก่ Apple ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา โดยสาเหตุที่ร้านค้า Target เริ่มทยอยส่ง iPhone SE รุ่นเก่าคืนยังไม่มีการเปิดเผยให้ทราบเป็นที่แน่ชัด แต่มีการคาดการณ์ว่า อาจเป็นเพราะต้องการหลีกทางให้แก่ iPhone SE รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับความจุ 128GB ซึ่งเคยมีข่าวลือว่าเตรียมเปิดตัวภายในงานอีเวนท์เดือนมีนาคมนี้ โดยจะเผยโฉมมาพร้อมกับ iPhone 7 สีแดง และ iPad Pro 4 รุ่นนั่นเอง

ข่าวคราวดังกล่าวเริ่มมีมูลมากยิ่งขึ้น หลังพนักงานของร้าน Target รายหนึ่งได้เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ MacRumors ว่า ทางร้านค้าไม่ได้รับ iPhone SE เข้ามาสต็อกตั้งแต่ช่วงก่อน iPhone 7 เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ซึ่งน่าจะเป็นการทยอยนำสินค้ารุ่นเก่าออกไปให้เร็วที่สุดนั่นเอง

สำหรับ iPhone SE รุ่นใหม่ ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะถูกอัปเกรดแค่ขนาดความจุภายในที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น ส่วนสเปกในด้านอื่นๆ จะไม่ได้รับการยกเครื่องใหม่แต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ รวมทั้งในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่างานอีเวนท์ปริศนาที่ว่านี้จะถูกจัดขึ้นในช่วงเวลาใด คงต้องจับตามองดูกันดีๆ ครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : MacRumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/03/2017

iPhone SE iPhone SE 128GBข่าวที่เกี่ยวข้อง