หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ประกาศราคาซ่อมจอ iPhone ทุกรุ่น iPhone XS Max ค่าซ่อมแพงสุด แตะหลักหมื่น! ถ้าฝาหลังแตกด้วย จ่ายเพิ่มอีก

เมื่อปีที่ผ่านมา iPhone X ถือว่าเป็นรุ่นที่มีราคาซ่อมจอแพงที่สุด อยู่ที่ $279 หรือราว ๆ 9,500 บาท แต่ล่าสุด ได้ถูก iPhone XS Max ทำลายสถิติเสียแล้ว เมื่อทาง Apple ได้ประกาศราคาซ๋อมจอ iPhone ทุกรุ่น ซึ่ง iPhone XS Max เป็นรุ่นที่มีราคาซ่อมจอแพงที่สุด อยู่ที่ $329 หรือราว ๆ 10,900 บาทเลยทีเดียว

    SPONSORED

iPhone จอแตก ถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่นอกเหนือการรับประกันจาก Apple เนื่องจากเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยผู้ใช้ ไม่ใช่จากการผลิต ฉะนั้น ถ้าหากผู้ใช้ทำ iPhone ตกแล้วจอแตก จำเป็นต้องจ่ายค่าซ่อมเอง ซึ่งจากตารางข้างต้น จะเห็นว่า iPhone XS Max รุ่นจอใหญ่ 6.5 นิ้ว มีราคาค่าซ่อมจอแพงที่สุด อยู่ที่ $329 หรือราว ๆ 10,900 บาท และถ้าซ่อมความเสียหายในส่วนอื่นด้วย เช่น ฝาหลัง จะอยู่ที่ $599 หรือราว ๆ 19,900 บาทเลยทีเดียว ในขณะที่ iPhone XS และ iPhone X ค่าซ่อมจอเท่ากันที่ $279 หรือราว ๆ 9,500 บาท

แต่สำหรับผู้ที่ซื้อประกันจาก AppleCare+ แม้จะไม่ได้ซ่อมจอฟรี แต่จ่ายค่าซ่อมถูกกว่ามาก อยู่ที่ $29 หรือราว ๆ 990 บาทเท่านั้น ซึ่งใครที่คิดว่า ชอบทำ iPhone ตกจอแตกบ่อย ๆ การซื้อประกันจาก AppleCare+ ถือว่าช่วยประหยัดเงินได้มากเช่นกัน

สำหรับ iPhone XS Max ถือว่าเป็นไอโฟนรุ่นที่มีราคาสูงที่สุดในบรรดา iPhone ทุกรุ่นตอนนี้ เริ่มต้นที่ $1,099 แถมยังมีราคาค่าซ่อมแพงที่สุดด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่า ค่าซ่อมจอ iPhone XS Max สามารถซื้อมือถือ Android ได้อีกเครื่องกันเลยทีเดียว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : apple.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/09/2018

iPhone iPhone XS Max

ข่าวที่เกี่ยวข้อง