หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์เชื่อ ยอดขาย iPhone กำลังจะกลับมาดีขึ้น iPhone XR ยังคงเป็นรุ่นขายดี แต่ขายสู้ iPhone รุ่นเก่าไม่ได้

หลังจากที่ Apple ต้องเผชิญกับปัญหา ยอดขาย iPhone น้อยกว่าที่คาด เมื่อไตรมาสที่ผ่านมา แต่ล่าสุด ทางนักวิเคราะห์มองว่า วิกฤตยอดขาย iPhone ต่ำกำลังจะผ่านไปแล้ว และจะเริ่มกลับมาขายดีขึ้นในเดือนมีนาคมนี้

    SPONSORED

โดย Timothy Arcuri นักวิเคราะห์จากสถาบัน UBS ได้ออกเผยบทวิเคราะห์ยอดขาย iPhone ล่าสุด ซึ่งระบุว่า ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2019 นี้เป็นต้นไป ยอดขาย iPhone ทั้งในประเทศจีนและทั่วโลก จะเริ่มเข้าสู่สถานการณ์ที่ดีขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะแคมเปญการลดราคา iPhone รวมถึงโปรโมชั่นต่าง ๆ โดยจะเริ่มมียอดขายที่ดีขึ้นไปจนถึงเดือนมิถุนายน 2019 และคาดว่า ยอดขายรวม iPhone จะเพิ่มขึ้นด้วย จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ที่ 32.5 ล้านเครื่อง เพิ่มเป็น 34.5 ล้านเครื่อง

อย่างไรก็ดี iPhone รุ่นที่ขายดีนั้น ยังคงไม่ใช่ iPhone 2018 (iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR) แต่จะเป็น iPhone 8 Plus, iPhone 8 และรุ่นที่เก่ากว่า เนื่องจากราคาที่ถูกกว่าการซื้อรุ่นใหม่ ซึ่งการที่ iPhone รุ่นเก่าขายได้ดีกว่านั้น จะส่งผลกระทบต่อรายได้รวมด้วยเช่นกัน ทำให้รายได้รวมมีแนวโน้มลดลง จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ที่ 57.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ จะลดลงเหลือ 56.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

ด้าน iPhone XR แม้จะขายดีได้ไม่เท่ากับ iPhone รุ่นเก่า แต่ก็ขายดีกว่าเมื่อเทียบกับ iPhone XS และ iPhone XS Max

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/02/2019

iPhone Apple

ข่าวอัพเดทล่าสุด