<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาดการณ์ ยอดขาย iPhone ยังคงลดลงต่ออีกไตรมาส iPhone XR และ iPhone XS ขายไม่ดีอย่างที่คาด แม้จะจัดโปรลดแลกแจกแถม

หลังจากที่ Apple ได้ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2019 (ตามปีงบการเงินของบริษัท) ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งยอดขาย iPhone ไม่เข้าเป้าที่ตั้งไว้ ทำให้ผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 นี้ ถูกจับตามองอย่างมากว่า ยอดขาย iPhone จะเพิ่มขึ้นหรือไม่ และล่าสุด นักวิเคราะห์ต่างคาดว่า ยอดขาย iPhone จะไม่ดีไปกว่าเดิมมากนัก

    SPONSORED

โดยทางบริษัทด้านการตลาดอย่าง OTR Global ได้เผยบทวิเคราะห์ล่าสุดสำหรับนักลงทุน เกี่ยวกับยอดขาย iPhone ในไตรมาสล่าสุด ซึ่งคาดว่า Apple จะขาย iPhone ได้ราว ๆ 37-42 ล้านเครื่อง ลดลงจากไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา ที่ขายได้ 52 ล้านเครื่อง โดยสาเหตุหลัก ๆ ที่ยอดขาย iPhone ไม่กระเตื้องขึ้นเลย เป็นเพราะว่า iPhone XR และ iPhone XS ยังทำยอดขายได้ไม่ดีนัก

ด้านนักวิเคราะห์จาก Wall Street ได้เผยบทวิเคราะห์ในแนวทางเดียวกับทาง OTR Global แต่คาดการณ์ยอดขายมากกว่า อยู่ที่ 40-45 ล้านเครื่อง

โดย Apple จะประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ปี 2019 ในช่วงปลายเดือนนี้ ต้องติดตามกันต่อไปว่า ยอดขาย iPhone จะเพิ่มขึ้นหรือลดลงมากน้อยแค่ไหน

 

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/04/2019

iPhone XR  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<