หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลประกอบการ Apple ไตรมาสล่าสุด ยอดขาย iPhone ลดลงต่อเนื่อง จ่อทำตลาดในอินเดียมากขึ้น หลังยอดขาย iPhone ในอินเดีย เพิ่มขึ้นถึง 51%

แอปเปิล เผยผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ของปี 2016 ตามปีงบประมาณของบริษัท เผยให้เห็นว่า ยอดขาย iPhone ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 เป็นต้นมา แม้ว่าในเดือนที่ผ่านมานั้น จะมีการวางจำหน่าย iPhone SE ในหลาย ๆ ประเทศ แต่ก็ไม่ช่วยทำให้ยอดขาย iPhone เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด

โดยไตรมาสที่ 3 นี้ ยอดขาย iPhone ทั้งหมด อยู่ที่ 40.4 ล้านเครื่อง น้อยกว่าไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา ซึ่งทำได้ 47.5 ล้านเครื่อง ลดลงไป 15% ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 42,358 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และกำไรสุทธิอยู่ที่ 7,796 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ลดลงทั้งรายได้รวมและกำไรสุทธิ รวมไปถึงยอดขาย iPad และ Mac ก็ลดลงเช่นกัน

ถึงแม้ว่าในไตรมาสนี้ ยอดขาย iPhone ในประเทศจีนจะไม่ดีนัก แต่ก็ยังมีข่าวดีอยู่บ้าง กับยอดขาย iPhone ในประเทศอินเดียที่เพิ่มขึ้นถึง 51% โดยประเทศอินเดียนั้น ถือว่า เป็นตลาดสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับ 2 ของโลกรองจากประเทศจีน

ส่วนรายได้จากธุรกิจบริการอย่าง iTunes, App Store และ Apple Music เพิ่มขึ้นถึง 19% และเป็นรายได้ที่สูงที่สุดเท่าที่แอปเปิลเคยทำมาอีกด้วย

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/07/2016

iPhone Apple

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด