หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อญี่ปุ่นชี้ แอปเปิล เตรียมเปลี่ยนรอบการปรับดีไซน์ และสเปค iPhone แบบครั้งใหญ่ จาก 2 ปี เป็น 3 ปี! เชื่อ iPhone 7 ปีนี้ ดีไซน์ไม่เปลี่ยน

แม้จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า ข่าวนี้เป็นความจริงหรือไม่ แต่ล่าสุด หนังสือพิมพ์ชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นอย่าง Nikkei ได้รายงานว่า แอปเปิล เตรียมเปลี่ยนรอบการปรับดีไซน์และสเปค iPhone แบบครั้งใหญ่ จากทุก ๆ 2 ปี เป็น 3 ปีแล้ว

ถ้าหากมองย้อนกลับไปถึงการเปิดตัว iPhone รุ่นที่ผ่านๆ มา จะเห็นว่า iPhone 5 กับ iPhone 5S มีดีไซน์ที่คล้ายกัน และมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย นั่นก็คือ เพิ่ม Touch ID เข้ามา แต่พอมาถึง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ได้ปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ ทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ถึง และเปิดตัวเพิ่มเป็น 2 รุ่น อีกทั้งยังคงดีไซน์เดิมจนถึง iPhone 6S ซึ่งถ้าหากข้อมูลจากทาง Nikkei เป็นความจริง นั่นหมายความว่า มีความเป็นไปได้ที่ iPhone 7 จะยังคงดีไซน์เหมือนเดิม แต่มีการอัปเกรดสเปคเพียงเล็กน้อย หรืออัปเกรดแบบ minor change เท่านั้น ทั้ง ๆ ที่เมื่อก่อน iPhone รุ่นที่เปิดตัวด้วยตัวเลขเพียวๆ ไม่มีตัวอักษร S ตามหลัง จะเป็นรุ่นที่มีการเปลี่ยนแปลงแบบ major change เสมอ

ส่วน iPhone 7 นั้น แม้จะมีข่าวลือว่า ดีไซน์ยังคงเหมือนเดิม แต่ก็มีการอัปเกรดสเปคเช่นกัน ทั้งกล้องแบบ Dual-Camera, เพิ่มคุณสมบัติด้านการกันน้ำ และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น อีกทั้งอาจจะตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกอีกด้วย

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/06/2016

iPhone iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด