หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รอกันอีก 2 ปี! iPhone รุ่นที่มาพร้อมเลนส์ซูม Periscope จ่อเปิดตัวในปี 2022

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ ได้เผยรายงานใหม่ล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งระบุว่า iPhone จะมาพร้อมกับเลนส์ Periscope อย่างแน่นอน แต่ต้องรอยาว ๆ กันไปก่อนถึง 2 ปีเลยทีเดียว

 

    SPONSORED

ในขณะที่ผู้ใช้ Android ได้สัมผัสกล้องติดเลนส์ Periscope กันไปแล้ว ฝั่งของสาวก iPhone ก็ตั้งตารอว่าเมื่อไหร่ iPhone จะมีเลนส์ซูมไกลบ้าง ซึ่งข้อมูลล่าสุดจาก Ming-Chi Kuo เผยว่า Apple มีแผนเปลี่ยนไปใช้ระบบซูมแบบ Periscope อย่างแน่นอน แต่ยังไม่ได้เปิดตัวในปีหน้า เพราะต้องรอยาว ๆ ไปยังปี 2022 หรือช่วงการเปิดตัว iPhone 14 นั่นเอง

ด้าน iPhone 12 ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ Kuo เผยว่า Apple จะเปลี่ยนผู้ผลิตเลนส์ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเป็น Semco จากเกาหลีใต้ และ Sunny Optical จากจีน โดยการเปลี่ยนผู้ผลิตเลนส์ในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกล้องให้ดียิ่งขึ้น

    SPONSORED

 

สำหรับมือถือกล้อง Periscope ถือว่าไม่ใช่ของใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนอีกแล้ว เพราะเริ่มมีเรือธงหลายรุ่นที่ใช้เลนส์แบบนี้ นำทีมโดย HUAWEI P30 Pro ส่วน Apple เอง ก็เคยจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับระบบซูม Periscope เช่นกันตั้งแต่ปี 2016 คาดว่าน่าจะได้นำมาใช้ในเร็ว ๆ นี้ตามการคาดการณ์ของ Ming-Chi Kuo

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com , ภาพจาก EverythingApplePro
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/07/2020

iPhone 14