หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยิ่งเก่ายิ่งขลัง! iPhone รุ่นแรกสภาพใหม่เอี่ยมราคาทะลุ 800,000 บาทแล้วใน eBay แพงกว่า iPhone 7 Plus 256GB ถึง 22 เท่า

หลังจาก iPhone 7 และ 7 Plus เปิดตัวออกมาก็กลายเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนยอดนิยมส่งท้ายปีที่ใครๆ ก็อยากได้มาครอบครอง แต่หลายคนที่เล็งๆ อยู่ก็ยังลังเลเพราะราคาของมันก็แพงไม่ใช่น้อยเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ ในตลาด แต่รู้หรือไม่ว่า iPhone 7 Plus นั้นยังไม่ใช่ iPhone ที่แพงที่สุดครับ เพราะรุ่นที่แพงที่สุดในตอนนี้คือ iPhone รุ่นแรกที่ในตอนนี้มีราคาแตะ $22,499 หรือ 800,000 กว่าบาทเข้าไปแล้ว!

iPhone รุ่นแรกสุดเปิดตัวออกมาในปี 2007 ซึ่งก็ผ่านมาเกือบ 10 ปี หลายคนที่เคยใช้ก็อาจจะขายต่อหรือทิ้งไปนานจนจำไม่ได้แล้ว แต่สำหรับนักสะสม iPhone รุ่นนี้ถือเป็นคอลเล็คชันล้ำค่าที่แทบจะหาที่ไหนในโลกไม่ได้อีกแล้ว และยินดีจะทุ่มสุดตัวเพื่อให้ได้มาครอบครอง และนักเก็งกำไรบางคนก็เข้าใจธรรมชาติของนักสะสมเหล่านี้ดีจึงลงทุนซื้อ iPhone มาตั้งแต่เปิดตัวแล้วเก็บเอาไว้เฉยๆ เพื่อรอเวลาที่มันจะกลายเป็นของหายาก หลังจากเผ้ารอมาเกือบสิบปีผลลัพธ์แห่งการรอคอยก็หอมหวานทีเดียว เพราะราคาของมันได้พุ่งขึ้นไปถึง 40 เท่าและยังมีทีท่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยในเว็บไซต์ eBay มีการตั้งราคาขายไว้ถึง 800,000 บาทสำหรับเครื่องใหม่เอี่ยมยังไม่เคยแกะกล่องมาก่อน ซึ่งราคานี้สามารถซื้อ iPhone 7 Plus รุ่น 256 GB ได้ถึง 22 เครื่อง หรือจะเอาไปถอยรถยนต์ดีๆ มาขับสักคันก็ยังได้


ใหม่เอี่ยมแม้กระทั่งซีลพลาสติกยังอยู่ครบ

iPhone ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างในวงการมือถือ โดย สตีฟ จ็อบส์ ได้เปิดตัว iPhone รุ่นแรกสุดเมื่อวันที่ 9 มกราคมปี 2007 ด้วยระบบปฏิบัติการ iPhone OS (ปัจจุบันคือ iOS) ฟังเพลงได้ ท่องเว็บไซต์ได้ ดูแผนที่ได้ และกล้องดิจิทัลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $499 หรือราวๆ 18,000 บาท แม้จะเป็นมือถือที่แพงมากในสมัยนั้น แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายจนผู้ผลิตรายอื่นๆ ต้องรีบปรับเปลี่ยนแนวคิดการดีไซน์มือถือขนานใหญ่

แม้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีจนเปลี่ยนวงการมือถือไปได้ แต่ก็ยังไม่ถึงกับสมบูรณ์แบบ เพราะ iPhone เลือกใช้สัญญาณ EDGE แทน 3G ทำให้ไม่สามารถรับโทรศัพท์ระหว่างท่องเว็บได้ กล้องดิจิทัลยังไม่มีระบบ auto focus และไฟแฟลช และตัวเครื่องยังไม่รองรับ bluetooth stereo นอกจากนี้ยังไม่สามารถส่ง MMS ได้ อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีอยู่ใน iPhone และดีไซน์ทัชสกรีนที่บางเฉียบ (ในสมัยนั้น) ทำให้ iPhone ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม และนับแต่นั้นเป็นต้นมาการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในแต่ละปีก็กลายเป็นอีเวนต์ใหญ่ที่คนทั่วโลกต่างตั้งตารอคอย

ใครที่ยังเก็บเครื่องเก่าสภาพดีเอาไว้อยู่ก็อย่างเพิ่งรีบขายทิ้ง ลองเอาไปเช็คราคาในเว็บไซต์ขายสินค้าต่างๆ ดู  iPhone เครื่องเก่าของคุณอาจมีราคาที่คุณคาดไม่ถึงครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena , eBay

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/12/2016

iPhone

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด