หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยังกับในหนัง! โจรโรมาเนียกระโดดปล้น iPhone จากรถส่งสินค้าขณะกำลังวิ่งอยู่บนทางหลวง มูลค่ารวม 19.6 ล้านบาท คาดก่อเหตุมาแล้วถึง 17 ครั้งในรอบ 2 ปี

เป็นที่ทราบกันดีว่า iPhone นอกจากจะเป็นสมาร์ทโฟนยอดนิยมแล้วยังเป็นสมาร์ทโฟนที่ล่อตาล่อใจโจรเป็นอันดับต้นๆ อีกด้วย ที่ผ่านมาเราก็ได้เห็นข่าวการฉกชิงวิ่งราว iPhone ในรูปแบบต่างๆ แล้วแต่เหล่ามิจฉาชีพจะสรรหาวิธีได้ แต่คงไม่มีโจรกลุ่มไหนกล้าลงทุนขโมย iPhone เท่าแก๊งค์โจรโรมาเนียกลุ่มนี้แน่ๆ เพราะพี่แกเล่นฉก iPhone จากรถส่งของทั้งๆ ที่ยังวิ่งอยู่บนถนนกันเลยทีเดียว

เหตุการณ์ปล้น iPhone สุดบ้าบิ่นนี้เกิดขึ้นตอนกลางดึกบนทางหลวงเนเธอร์แลนด์เมื่อสัปดาห์ก่อน เมื่อรถบรรทุกสินค้าที่ขน iPhone มาเต็มคันรถถูกกลุ่มคนร้าย 5 คนขับรถตู้ดัดแปลงจี้ท้าย ก่อนที่ 2 คนในกลุ่มจะปีนออกมาจากหลังคารถ และกระโดดเข้าไปเปิดตู้สินค้าโดยที่รถทั้ง 2 คันยังวิ่งอยู่ เมื่อสมาชิกโจรแก็งค์นี้เข้าไปในตู้ได้แล้วก็ทยอยส่งกล่อง iPhone ให้กับพรรคพวกบนรถตู้ ไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าโจรแก๊งค์นี้กวาด iPhone ไปหมดคันรถเลยหรือไม่ แต่ตีมูลค่าได้กว่า $590,000 หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 19.6 ล้านบาท

สำนักข่าว Associated Press รายงานว่า ตำรวจเนเธอแลนด์ได้เข้าจับกุมแก็งค์โจรดังกล่าวโดยเป็นชายชาวโรมาเนียอายุตั้งแต่ 33 ถึง 43 ปีจำนวน 5 คนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พร้อมทั้งยึดรถตู้ที่ใช้ก่อเหตุและ iPhone ที่ถูกขโมยไป นอกจากนี้ตำรวจยังเชื่อว่าพวกเขาเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วถึง 17 ครั้งในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา ล่าสุดผู้ต้องหาทั้ง 5 คนถูกนำตัวขึ้นศาลแล้วเมื่อวานนี้


วิดีโอการปล้นกลางถนนหลวงที่ตำรวจถ่ายไว้ได้เมื่อปี 2012 ซึ่งครั้งนั้นกลุ่มโจรไม่ได้อะไรติดมือไป

จริงๆ แล้วการปล้นสุดระห่ำแบบในหนัง Fast & Furious นี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ในยุโรปแต่อย่างใด มันเคยเกิดขึ้นแล้วหลายครั้งโดยคนร้ายจะเลือกปล้นสินค้าราคาแพงเพื่อให้คุ้มค่ากับการเสี่ยงตายของพวกเขา และเริ่มเกิดคดีแบบนี้ถี่ขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา

 

------------------------------------- 
ที่มา : Mashable, AP

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/08/2017

iPhone

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด