หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

บล็อกเกอร์ญี่ปุ่นชี้ สีน้ำเงิน Deep Blue บน iPhone จริงๆ แล้วอาจจะเป็นแค่สีเทา Space Gray ที่เข้มขึ้นเท่านั้น

เป็นที่ฮือฮากันพอสมควรกับข่าวลือของ iPhone เฉดสีใหม่ สีน้ำเงินเข้ม (Deep Blue) ซึ่งก็มีทั้งคนที่ถูกใจและไม่ถูกใจ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะไม่ได้เป็นอย่างที่คาดเอาไว้ซะแล้ว เมื่อมีรายงานว่าสีน้ำเงิน Deep Blue จริงๆ แล้วอาจจะเป็นแค่สี Space Gray ที่เข้มขึ้นกว่าเดิมเท่านั้นเอง

ข้อมูลล่าสุดนี้เปิดเผยโดยบล็อกญี่ปุ่น Mac Otakara ซึ่งระบุว่า แหล่งข่าวต้นเรื่องเข้าใจผิดไปเองว่าสีที่ไปเห็นมาจาก iPhone 7 รุ่นต้นแบบนั้นเป็นสีน้ำเงินเข้ม แท้จริงแล้วเป็นเพียงสีเทา Space Gray ที่เข้มขึ้นกว่าเดิมมากจนเกือบเป็นสีดำ แต่ยังไม่ถึงกับดำ โดยจะใกล้เคียงกับสีดำ Space Black ของ Apple Watch รุ่นสเตนเลสสตีล

Apple Watch รุ่นสเตนเลสสตีล สี Space Black

หากลองมองย้อนไปจะพบว่า สีเทา Space Gray และ สีดำ Black and Slate ของ Apple นั้น มีเฉดสีและความเข้มที่แตกต่างกันออกไปตามอุปกรณ์แต่ละรุ่น ทั้ง iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch ยกตัวอย่างเช่น iPhone 6s และ iPad Pro จะมีเฉดสีของ Space Gray ที่อ่อนกว่า iPhone 5s และ iPad Air

เปรียบเทียบสี Space Gray ในอุปกรณ์ของ Apple รุ่นต่างๆ โดย MrHarryT

Apple มีกำหนดการเปิดตัว iPhone 7 รวมทั้งรุ่น Plus/Pro ในเดือนกันยายนนี้ โดยคาดว่าจะมีดีไซน์คล้ายกับ iPhone 6s แต่บางกว่า และไม่มีช่องเสียบหูฟัง พร้อมทั้งอัปเกรดชิปประมวลผลเป็น Apple A10 ปรับปรุงประสิทธิภาพการกันน้ำ เปลี่ยนตำแหน่งเส้นเสาอากาศ และพัฒนาการเชื่อมต่อ LTE และ Wi-Fi ให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ส่วนฟีเจอร์กล้องคู่ dual-camera และ RAM 3GB คาดว่าจะมีเฉพาะในรุ่น Plus/Pro ที่มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วเท่านั้น

 

--------------------------------------- 
ที่มา : Macrumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 28/06/2016

iphone 6 iphone 7 iPhone Deep Blue

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด