
มีรายงานว่า Apple กำลังเดินหน้าพัฒนา iPhone Air รุ่นต่อยอด แม้ยอดขายของรุ่นแรกจะไม่เป็นไปตามเป้าหมายก็ตาม โดยข้อมูลจากแหล่งข่าวชื่อดัง Digital Chat Station เผยว่าการพัฒนา iPhone Air 2 หรือชื่อชั่วคราว iPhone 18 Air กำลังคืบหน้าไปได้ด้วยดี พร้อมบอกใบ้ถึงการอัปเกรดดีไซน์และกล้องใหม่ ซึ่งเป็นสัญญาณถึงทิศทางของสมาร์ตโฟน Apple รุ่นปี 2026
ตามรายงานระบุว่า iPhone Air 2 จะยังคงจุดเด่นด้านดีไซน์ตัวเครื่องที่บางเฉียบและน้ำหนักเบาเช่นเดิม แหล่งข่าวยังได้แชร์ภาพเรนเดอร์ประกอบการคาดการณ์ดีไซน์ แต่ย้ำว่าภาพดังกล่าวไม่ใช่ภาพจริงของตัวเครื่อง
Apple จะคงดีไซน์ “แถบกล้องแนวนอน” ที่เป็นเอกลักษณ์ของ iPhone Air รุ่นแรกเอาไว้ โดยคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว รองรับรีเฟรชเรตสูง และระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D Facial Recognition
จุดเปลี่ยนสำคัญคือ Apple กำลังพิจารณาเพิ่ม “กล้องหลังตัวที่สอง” เป็นครั้งแรกของซีรีส์ โดยจะเป็นการผสานระหว่างกล้องหลัก 48MP และกล้อง Ultra-Wide 48MP ซึ่งถือเป็นการอัปเกรดจากรุ่นแรกที่มีกล้องหลังเพียงตัวเดียว 48MP และไม่รองรับการถ่ายภาพมุมกว้าง
หน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว รีเฟรชเรตสูง
ระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D Facial Recognition
กล้องหลังคู่ 48MP (หลัก) + 48MP (Ultra-Wide)
ดีไซน์บางและน้ำหนักเบา
แถบกล้องแนวนอนแบบรุ่นเดิม
ก่อนหน้านี้ยังมีข่าวลือว่า Apple กำลังพัฒนาชิป A20 และ A20 Pro สำหรับตระกูล iPhone 18 โดยคาดว่า iPhone Air 2 จะใช้ชิป A20 Pro เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น
ตามข้อมูลล่าสุด iPhone Air 2 คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2026 พร้อมกับ iPhone 18 Pro, iPhone 18 Pro Max และ iPhone Fold รุ่นแรกของ Apple ส่วนรุ่นอื่นอย่าง iPhone 18 และ iPhone 18e คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2027.
ที่มา: gizmochina
Update : 07/11/2025
หน้าหลัก (Main) |
(สินค้า IT) ออกใหม่ |
|
FOLLOW US |