หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อญี่ปุ่นเผย ฟีเจอร์ชาร์จไร้สายของ iPhone 8 อาจไม่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วเหมือนคู่แข่ง

หนึ่งในฟีเจอร์ที่มีกระแสข่าวลือมาอย่างต่อเนื่องว่าทางค่าย Apple เตรียมนำมาติดตั้งไว้บนมือถือรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 8 ด้วยนั่นก็คือ ฟีเจอร์การชาร์จไร้สาย Wireless Charging นั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี ในขณะนั้นยังไม่มีรายงานที่แน่ชัดว่า ฟีเจอร์ชาร์จไร้สายของ iPhone 8 จะใช้มาตรฐานใด หรือจะมาพร้อมกับความพิเศษอย่างไรบ้าง แต่ล่าสุดมีเบาะแสว่า ฟีเจอร์ไร้สายที่ว่านี้ อาจไม่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วเหมือนกับคู่แข่งก็เป็นได้

    SPONSORED

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากแหล่งข่าวของ Macoatakana สื่อประเทศญี่ปุ่นที่มักจะเปิดเผยข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับ iPhone ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งครั้งนี้ได้ระบุว่า ทาง Apple เตรียมติดตั้งเทคโนโลยีชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi Wireless Charging 1.2 เอาไว้บน iPhone 8 ด้วย แต่ที่น่าสนใจคือระบบชาร์จไร้สาย iPhone 8 จะรองรับกระแสไฟสูงสุดที่ความเร็วปกติเพียง 7.5 วัตต์ (5V/1.5A) เท่านั้น แม้ว่ามาตรฐาน Qi Wireless Charging 1.2 จะรองรับกระแสไฟได้สูงสุดถึง 15 วัตต์ ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลขที่เข้าขั้น "เทคโนโลยีชาร์จเร็ว" ต่างจากมือถือคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy S8 ที่รองรับฟีเจอร์ชาร์จเร็วแบบไร้สายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า แท่นชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi แบบทั่วๆ ไป อาจใช้งานร่วมกับ iPhone 8 ไม่ได้ด้วย หากแท่นชาร์จเหล่านั้นไม่ได้มาพร้อมกับมาตรฐาน MFi ซึ่งเป็นนโยบายจาก Apple ด้านรองรับอุปกรณ์เสริมที่สามารถใช้งานร่วมกับ iPhone, iPod และ iPad ได้โดยตรงนั่นเอง สำหรับ iPhone 8 มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวภายในวันที่ 12 กันยายนนี้ โดยคาดว่ามาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว RAM 3GB พร้อมชิป Apple A11 และแบตเตอรี่ขนาด 3000mAh ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone 8 จะมีฟีเจอร์อะไรแอบซ่อนเอาไว้อีกบ้างครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 28/08/2017

iPhone 8 IT

ข่าวอัพเดทล่าสุด