หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์เชื่อ iPhone 8 เปิดตัวกันยายนนี้แน่นอน แต่จะขาดตลาดทันทีด้วยยอดพรีออเดอร์มหาศาล!

แม้ว่าในช่วงต้นปี 2017 จะมีสมาร์ทโฟนเรือธงที่น่าสนใจเปิดตัวออกมาหลายรุ่น แต่ความนิยมของ iPhone 8 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ของ Apple ก็ไม่ได้ลดลงไปแม้แต่น้อย ยังคงมีแฟนๆ คอยติดตามความคืบหน้าของสุดยอดเรือธงนี้อยู่ตลอด แต่ข้อมูลล่าสุดนี้จะนับเป็นข่าวดีหรือข่าวร้ายก็ไม่ทราบ เมื่อนักวิเคราะห์เชื่อว่า iPhone 8 จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้แน่นอน แต่สินค้าจะขาดตลาดยาวไปจนถึงปลายปีเลยทีเดียว

Blayne Curtis, Christopher Hemmelgarn, Thomas O'Malley และ Jerry Zhang กลุ่มนักวิเคราะห์จากสถาบัน Barclays คาดว่า iPhone รุ่นฉลอง 10 ปีจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในเดือนกันยายนตาม cycle ปกติ และอาจมาพร้อมกับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus แต่ iPhone 8 ที่ได้รับการพลิกโฉมใหม่ด้วยดีไซน์เกือบไร้ขอบและหน้าจอ OLED จะได้รับความนิยมมาก และทำให้ยอดสั่งจองสินค้าพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะส่งผลให้ iPhone 8 ขาดตลาดทันทีที่เปิดตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหาก Apple เปิดตัว iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ไปพร้อมกัน จะยิ่งทำให้ iPhone 8 โดดเด่นมากขึ้น ขนาดที่ว่าหากสั่งจองช้าไปไม่กี่นาทีอาจต้องรอคิวจัดส่งสินค้าเป็นอาทิตย์กันเลยทีเดียว


ภาพคอนเซ็ปต์ iPhone X เทียบกับ iPhone 7

คาดกันว่า iPhone 8 จะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.8 นิ้วซึ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา (ปัจจุบัน iPhone มีหน้าจอใหญ่สุดที่ 5.5 นิ้ว) แต่ด้วยดีไซน์เกือบไร้ขอบ ทำให้ตัวเครื่องอาจมีขนาดเล็กเท่ากับ iPhone 7 ซึ่งมีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้วเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นต่อไปอาจไม่ได้ใช้ชื่อ iPhone 8 เพราะที่ผ่านมามีรายงานถึงชื่ออื่นๆ เช่น iPhone X, iPhone Edition และ iPhone Pro ด้วยเช่นกัน และอาจมีชื่ออื่นๆ อีกในอนาคต ในส่วนนี้จึงต้องรอดูความชัดเจนกันต่อไป

 

---------------------------------------
ที่มา : MacRumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/03/2017

iPhone 8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด