หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 8 จ่อมาพร้อมกับดีไซน์ทรงหยดน้ำ พร้อมขอบตัวเครื่องโค้งมนทั้ง 4 ด้านเหมือน iPhone รุ่นแรก ครอบทับด้วยกระจกแบบ 3D ทั้งด้านหน้าและหลัง

แม้จะยังไม่เป็นที่ยืนยันว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบใดกันแน่ แต่ล่าสุด ทางสื่อ ET News จากเกาหลีใต้ ได้รายงานว่า iPhone 8 นั้น จะมาพร้อมกับดีไซน์รูปทรงหยดน้ำ (Water Drop Design) กับรูปลักษณ์ที่โค้งมน คล้ายกับ iPhone รุ่นแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

    SPONSORED

iPhone รุ่นแรก

โดยก่อนหน้านั้น มีข่าวลือว่า iPhone 8 จะมาพร้อมดีไซน์แบบ Flat (ราบเรียบ) เหมือน iPhone 4 กับ iPhone 4S และครอบทับด้วยกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่ทาง ET News เชื่อว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบโค้งมน ทั้ง 4 ด้าน ครอบทับด้วยกระจกคลุมทั้งตัวเครื่อง เนื่องจากรุ่นนี้เป็นรุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี จึงคาดว่า น่าจะออกแบบให้ใกล้เคียงกับ iPhone รุ่นแรกมากที่สุด

นอกจากนี้ ทาง ET News ยังเชื่อว่า iPhone 8 จะใช้กระจกหน้าจอแบบ 3D Glass ที่ขอบตัวเครื่องมีความโค้งมนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น (ไม่โค้งเท่า Samsung Galaxy S7) และกรอบตัวเครื่องแบบอะลูมิเนียม ส่วนกระจกด้านหลังตัวเครื่องนั้น จะมีความโค้งมนกว่าด้านหน้า ในขณะที่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง มีความเห็นที่ต่างกันออกไป โดยคาดว่า iPhone 8 จะใช้กระจกหน้าจอแบบ 2.5D มากกว่า

สำหรับสเปกอย่างไม่เป็นทางการของ iPhone 8 นั้น คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว, ตัดปุ่ม Home ออก แทนด้วย Function Area, รองรับการชาร์จแบบไร้สาย และวางจำหน่ายล่าช้ากว่ารุ่นปกติ (iPhone 7S) โดยคาดว่า จะมีราคาเริ่มต้นสูงกว่ารุ่นปกติอีกด้วย

 

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/03/2017

iPhone 8

ข่าวอัพเดทล่าสุด