หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ iPhone 8 Plus บางส่วนพบปัญหาลำโพงของตัวเครื่องมีเสียงรบกวนขณะใช้งานโทรเข้า-ออก ด้าน Apple เร่งหาสาเหตุของปัญหาแล้ว

หลังจากที่ Apple ได้วางจำหน่าย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ล่าสุด เริ่มมีรายงานปัญหาด้านการใช้งานจากผู้ใช้เผยออกมาแล้ว

โดยเว็บไซต์ macrumors เผยว่า มีผู้ใช้งาน iPhone 8 Plus บางส่วน รายงานปัญหาด้านการใช้งานว่า พบเสียงรบกวนขณะใช้งานด้านโทรศัพท์ โดยพบบนผู้ใช้ iPhone 8 Plus ทั้งในประเทศออสเตรเลีย, สหรัฐฯ รวมไปถึงในยุโรป แต่ถ้าหากใช้งานร่วมกับหูฟัง หรือเปิดใช้งานแบบ Speaker phone จะไม่พบปัญหาดังกล่าว

เบื้องต้นนั้น ได้มีผู้ใช้ลองสลับการใช้งานจากหูฟังสนทนาบนตัวเครื่อง มาเปิดใช้งาน Speaker phone และกลับไปใช้งานกับหูฟังสนทนาอีกทีหนึ่ง พบว่า เสียงรบกวนดังกล่าวได้หายไป จึงคาดว่า ปัญหานี้น่าจะเกิดกับตัวซอฟท์แวร์มากกว่า

ด้าน Apple ได้แนะนำให้ผู้ใช้ Restore เครื่องและตั้งค่าการใช้งานผ่านทาง iCloud backup เพื่อแก้ปัญหาในเบื้องต้น แต่ก็ยังมีผู้ใช้บางส่วนที่ยังเจอกับปัญหาดังกล่าวอยู่ ซึ่งทาง Apple ได้เร่งหาสาเหตุแล้ว แต่ยังไม่ชี้แจงว่า ปัญหาดังกล่าวเกิดจากสาเหตุอะไร

 

 

---------------------------------------
ที่มา : macrumors.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/09/2017

iPhone 8 iPhone 8 Plus

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด