หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อดังเผย iPhone 8 จะมาพร้อมกับหน้าจอโค้งแบบ OLED ไร้ปุ่ม Home และเปลี่ยนพอร์ตการเชื่อมต่อเป็น USB-C แล้ว

ยังคงมีข่าวคราวอัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ iPhone 8 ที่คาดกันว่า จะเป็นรุ่นระดับพรีเมียมนั้น ล่าสุด ทางเว็บไซต์ The Wall Street Journal เผยว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับหน้าจอโค้งแบบ OLED ซึ่งผลิตโดย ซัมซุง อีกด้วย

หากใครยังจำกันได้ ก่อนหน้านั้น Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจาก KGI Securities ได้เผยว่า ปีนี้ แอปเปิล จะเปิดตัว iPhone ถึง 3 รุ่นด้วยกัน ซึ่ง 2 รุ่นแรกนั้น จะมีคำลงท้ายด้วยตัว S (คาดว่าเป็น iPhone 7S กับ iPhone 7S Plus) มาพร้อมกับหน้าจอแบบ LCD ส่วนอีกรุ่น จะเป็นรุ่นครบรอบ 10 ปี iPhone โดยคาดว่า จะใช้ชื่อ iPhone 8

    SPONSORED

นอกจาก iPhone 8 จะเปลี่ยนมาใช้จอโค้ง OLED แล้ว ทาง The Wall Street Journal ยังเผยอีกว่า iPhone 8 จะเป็นรุ่นที่ถูกตัดปุ่ม Home ออก เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานให้มากขึ้น สอดคล้องกับบทวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo ก่อนหน้านั้น ที่เผยว่า iPhone รุ่นถัดไป จะมาพร้อมกับส่วนที่เรียกว่า Function Area นั่นเอง นอกจากนี้ ยังคาดว่า แอปเปิล จะเปลี่ยนจากพอร์ต Lightning มาใช้ USB-C แล้ว ไม่เพียงแค่เฉพาะ iPhone เท่านั้น แต่รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ จาก แอปเปิล อีกด้วย

สำหรับข้อมูลใหม่จาก The Wall Street Journal นั้น ค่อนข้างสอดคล้องกับสื่อชื่อดังหลายสื่อ อย่างเช่น Mac Otakara จากญี่ปุ่น ที่เคยเผยว่า iPhone รุ่นหน้าจอแบบ OLED จะมาพร้อมกับตัวเครื่องครอบด้วยกระจก และรองรับการชาร์จแบบไร้สาย เช่นเดียวกับ Ming-Chi Kuo และสื่อ Nikkei ที่เผยว่า iPhone รุ่นปี 2017 ทุกรุ่น จะมาพร้อมกับบอดี้กระจก และรองรับการชาร์จแบบไร้สายเช่นกัน

ในส่วนของ หน้าจอขอบโค้งบน iPhone 8 นั้น ทาง Ming-Chi Kuo เคยเผยว่า หน้าจอของ iPhone 8 นั้น จะมีขนาดอยู่ที่ 5.5 นิ้ว แต่จะมีขนาดตัวเครื่องเท่ากับ iPhone 7 (4.7 นิ้ว) เนื่องจากเป็นหน้าจอแบบขอบโค้ง แถมตัดปุ่ม Home ออก แทนที่ด้วย Function Area นั่นเอง นอกจากนี้ กล้องด้านหน้า อาจมาพร้อมกับฟีเจอร์ 3D Sensing สำหรับการค้นหาระยะและความลึกของวัตถุที่อยู่ด้านหน้า ซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับ ระบบจดจำใบหน้า และระบบสแกนม่านตา ส่วนราคาของ iPhone 8 นั้น คาดว่าจะแพงกว่า 2 รุ่นที่เหลือ โดยจะเริ่มต้นที่ $1,000 หรือราว ๆ 36,000 บาท

 

 

---------------------------------------
ที่มา : macrumors.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/03/2017

iPhone 8

ข่าวอัพเดทล่าสุด