หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

จะเป็นอย่างไรหาก iPhone 8 มีหน้าจอโปร่งแสง พร้อมระบบสแกนนิ้วแบบอัลตร้าโซนิคที่สแกนตรงไหนก็ได้ มาดูคอนเซ็ปต์กัน! (มีคลิป)

ตราบใดที่ iPhone 8 ของจริงยังไม่เผยโฉมออกมา ก็ยังมีพื้นที่เหลือให้คนรัก iPhone จินตนาการถึงความเป็นไปได้ต่างๆ เสมอ ที่ผ่านมาเราได้เห็นภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone 8 อยู่บ่อยๆ ซึ่งก็มีดีไซน์แตกต่างกันไปตามแต่ผู้ออกแบบจะคิดได้ และในวันนี้เราก็มีภาพคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจมาให้ชมกันอีกครั้งโดยเป็น iPhone 8 แบบหน้าจอโปร่งแสง จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลย

เรนเดอร์นี้เป็นของเว็บไซต์ ConceptsiPhone อาจจะไม่ใช่ iPhone 8 ที่สวยที่สุดในความคิดใครหลายๆ คน แต่มีแนวคิดและฟีเจอร์ที่น่าประทับใจ นอกจากจะมองเห็นลางๆ ทะลุผ่านหน้าจอได้แล้วยังมีลำโพงแบบเพียโซและเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบอัลตร้าโซนิคที่สแกนตรงจุดไหนของหน้าจอแสดงผลก็ได้ และไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไป

หากว่ากันตามหลักความจริงแล้ว หน้าจอแสดงผลโปร่งใสแบบมองทะลุได้ 100% นั้นแทบเป็นไปไม่ได้ ในเรนเดอร์ดังกล่าวจึงใช้เทคนิคฉายภาพที่ปรากฏอยู่ด้านหลังขึ้นมาบนจอด้านหน้าโดยใช้ Optical Sensor ที่ฝังอยู่ด้านหลังตัวเครื่อง ทำให้ดูคล้ายกับมีหน้าจอโปร่งแสงแบบมัวๆ อย่างไรก็ตามคอนเซ็ปต์ชุดนี้อาจไม่ถูกใจคนที่ไม่ชอบเส้นเสาอากาศเท่าไหร่นัก

สำหรับ iPhone 8 ตัวจริงเสียงจริงคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนเช่นเดียวกับรุ่นก่อนๆ และคาดว่าจะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอขอบโค้งแบบ OLED และกรอบสแตนเลส พร้อมระบบชาร์จไร้สาย และรองรับเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ได้ดียิ่งขึ้น สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของ iPhone 8 ติดตามได้ที่ : iPhone 8 (ไอโฟน 8) อัปเดตล่าสุด

--------------------------------------- 
ที่มา : Cult of Mac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/02/2017

iPhone 8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด