หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ที่ใกล้เคียงของจริงที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ โชว์หน้าจอไร้ขอบพร้อมแถบ Navigation Bar แทนที่ปุ่มโฮม และกล้องคู่ Dual-Camera ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ยังคงมีข้อมูลออกมาอย่างต่อเนื่องกับรูปร่างหน้าตาและรายละเอียดต่างๆ ของ iPhone 8 ว่าที่เรือธงฉลองครบรอบ 10 ปี ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดัมมี่, แปลนดีไซน์ ไปจนถึงตัว mock up ทำมือ ล่าสุดก็มีศิลปินทำภาพเรนเดอร์สวยๆ ของ iPhone 8 โดยอ้างอิงจากข้อมูลล่าสุดออกมาให้ชมกันชัดๆ แล้ว จะออกมาสวยโดนใจเหมือนที่คิดกันไว้หรือเปล่าไปไปชมกันเลยครับ

ตามข้อมูลล่าสุดที่ออกมานั้น iPhone 8 ปรับดีไซน์ใหม่ให้มีพื้นที่แสดงผลเต็ม 100% ของตัวเครื่องด้านหน้า ทำให้ขยายขนาดจอได้ถึง 5.8 นิ้วโดยที่ตัวเครื่องไม่ใหญ่เทอะทะ นอกจากนี้ยังเปลี่ยนจากจอ IPS ที่ใช้มาอย่างยาวนานมาเป็น OLED ที่ให้สีสันสดใสกว่าอีกด้วย สำหรับการควบคุมคาดว่าจะใช้แถบ navigation bar ที่คล้ายกับแถบ Touch bar บน MacBook Pro รุ่นล่าสุด ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (TouchID) อาจฝังอยู่ใต้แถบ navigation bar หรืออาจย้ายไปอยู่ด้านหลังตัวเครื่อง และอีกจุดที่มีการเปลี่ยนแปลงคือกล้องดิจิทัลด้านหลังที่เป็นกล้องคู่แบบแนวนอน และกล้องหน้าก็เป็นกล้องคู่เช่นเดียวกัน

ภาพเรนเดอร์ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้น แม้จะมีพื้นฐานมาจากข้อมูลของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่คาดเดาความเป็นไปของ iPhone ได้อย่างแม่นยำ แต่ก็ยังไม่ใช่ดีไซน์อย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ดี

 

--------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/05/2017

iPhone 8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด