หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาด iPhone 8 อาจมาพร้อมกับหูฟังไร้สาย AirPods ส่วนดีไซน์เป็นแบบไร้ขอบแค่ด้านข้าง และอัปเกรดกล้องให้ดีกว่าเดิม

อัปเดตข่าวล่าสุด iPhone 8 (ไอโฟน 8) ในวันนี้ ที่เรียกได้ว่า เอาใจคนรักเสียงเพลงเลยก็ว่าได้ เมื่อทางนักวิเคราะห์จาก JP Morgan ได้เผยว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับหูฟังไร้สาย AirPods ให้ในกล่องแบบไม่ต้องซื้อเพิ่ม ซึ่งจะช่วยอัปเกรดให้ตัวเครื่องดูพรีเมียมมากขึ้นไปอีก

    SPONSORED

AirPods

โดยทาง JP Morgan ได้เปิดประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับ iPhone 8 ว่า เนื่องจากรุ่นนี้จะเป็นรุ่นฉลองครบรอบ 10 ปีไอโฟน ฉะนั้น น่าจะมีอะไรที่พิเศษไปกว่า iPhone รุ่นปกติ ซึ่งคาดว่า iPhone 8 รุ่นนี้จะแถมหูฟังไร้สาย AirPods มาให้ในกล่อง เนื่องจาก iPhone 8 ถูกจัดอยู่ในกลุ่มพรีเมียม ฉะนั้น การแถมหูฟัง AirPods นั้น จะช่วยอัปราคาของ iPhone 8 ให้สูงขึ้นได้ และดูสมเหตุสมผล

นอกจากนี้ ยังคาดว่า การแถม AirPods ให้กับผู้ซื้อ iPhone 8 นั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะต้องการเทียบคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy S8 ที่แถมหูฟัง AKG by Harman นั่นเอง

    SPONSORED

จากบทวิเคราะห์ของ JP Morgan ได้มีผู้เห็นต่างว่า การแถมหูฟังไร้สาย AirPods นั้น จะทำให้การเปิดตัวและวางจำหน่าย iPhone 8 เลื่อนออกไปอีก เนื่องจากในตอนนี้ AirPods จัดอยู่ในกลุ่มสินค้าขายดี ถ้าหากสั่งซื้อสินค้าจะต้องรอประมาณ 6 สัปดาห์ นั่นหมายความว่า กระบวนการผลิต AirPods นั้น ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ อีกเหตุผลก็คือ ราคาของ AirPods ค่อนข้างสูง อยู่ที่ 6,900 บาท เทียบกับหูฟัง EarPods อยู่ที่ 1,200 บาท ซึ่งการแถมหูฟังราคานี้ จะส่งผลทำให้ราคา iPhone 8 สูงขึ้น

ด้านดีไซน์ของ iPhone 8 นั้น ทาง JP Morgan คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ขนาด 5.85 นิ้ว ที่ไม่ถึงกับไร้ขอบเสียทีเดียว โดยขอบด้านข้างซ้ายและขวานั้น จะเป็นแบบ edge-to-edge แต่ยังคงเหลือขอบที่ด้านบนและด้านล่างเอาไว้ ส่วนปุ่ม Home จะถูกฝังเป็นส่วนเดียวกับหน้าจอ นอกจากนี้ ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สาย, อัปเกรดกล้องพร้อมระบบกันสั่นที่ดีกว่าเดิม, เพิ่มระบบจดจำใบหน้าแบบ 3D, ปรับปรุงลำโพงเสียง, ปรับปรุงด้านการกันน้ำ ส่วน Touch ID นั้น ยังไม่มีบทสรุปว่า จะฝังลงไปในหน้าจอด้วยหรือไม่

 

 

---------------------------------------
ที่มา : mashable.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/05/2017

iPhone 8 Airpods