หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7S จ่อพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ ด้วยหน้าจอขอบจอโค้ง 2 ด้านแบบ OLED คล้าย Galaxy S7 edge เปิดตัวปี 2017!

ในช่วงหลังนี้ มีข่าวลือเกี่ยวกับ การเปลี่ยนแปลงดีไซน์ของ iPhone รุ่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยคาดกันว่า iPhone 7 ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ จะยังไม่มีการเปลี่ยนดีไซน์ใดๆ แต่จะเริ่มเปลี่ยนแปลงแบบครั้งใหญ่ในปี 2017 ซึ่งเป็นการเปิดตัวของ iPhone 7S นั่นเอง (หรืออาจจะใช้ชื่อว่า iPhone 8) นอกจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจะคาดการณ์ไว้แล้ว ล่าสุด ทาง IHS บริษัทวิเคราะห์ต้นทุนการผลิต ได้ออกมาเผยเช่นกันว่า iPhone 7S จะเป็นรุ่นที่มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ ที่เรียกได้ว่า พลิกโฉมจากของเดิมโดยสิ้นเชิง

โดยทาง IHS เผยว่า iPhone 7S นั้น จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED แทนที่หน้าจอ LCD แบบเดิม ซึ่งหน้าจอแบบนี้ สามารถขึ้นรูปให้โค้งงอได้ แตกต่างจากหน้าจอแบบ LCD ที่มีข้อจำกัดในด้านนี้ อีกทั้ง แอปเปิล ยังได้สั่งให้ทางผู้ผลิตหน้าจอแบบ OLED เริ่มเดินสายการผลิตแล้วอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้ง ไม่ได้มีเพียงแค่แบรนด์ซัมซุง กับซีรี่ส์ edge เท่านั้น ด้าน vivo Xplay 5 ที่เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็มาพร้อมกับตัวเครื่องขอบจอโค้งเช่นกัน ฉะนั้น จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเท่าใดนัก ถ้าหาก iPhone ที่จ่อเปิดตัวในปีหน้า จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบขอบจอโค้งด้วย

vivo Xplay 5

นอกเหนือจากดีไซน์ที่เปลี่ยนไปแล้ว บรรดานักวิเคราะห์ต่างเชื่อว่า แอปเปิล จะมีการปรับเปลี่ยนปุ่มควบคุมการทำงานต่างๆ ซึ่งอาจจะเป็นปุ่ม Home แบบดิจิตอล หรือเปลี่ยนเป็นปุ่ม Home แบบฝังลงไปในหน้าจอ รวมไปถึงเซ็นเซอร์ต่างๆ เช่นกัน อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้น เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/06/2016

iPhone 8 iPhone 7S

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด