หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คนดังเชื่อ iPhone 7 จะยังไม่เปลี่ยนดีไซน์ คาด iPhone 7s เตรียมนำดีไซน์บอดี้แบบกระจกบน iPhone 4 กลับมาใช้อีกครั้ง

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันเกี่ยวกับ iPhone 7 ออกมาอย่างแน่ชัด ทั้งในเรื่อง ดีไซน์และสเปค แต่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังที่ทำนายผลิตภัณฑ์ของ แอปเปิล ได้แม่นยำที่สุดคนหนึ่ง ออกมาเผยว่า ในปีนี้ iPhone 7 จะยังคงดีไซน์เดิมเหมือน iPhone 6S แต่จะเริ่มเปลี่ยนดีไซน์ในปี 2017 แทน โดยจะกลับไปใช้บอดี้แบบกระจก เช่นเดียวกับ iPhone 4 ส่วนด้านข้างตัวเครื่อง จะเป็นอะลูมิเนียมคล้าย iPhone 6S

ไม่เพียงเท่านั้น หน้าจอของ iPhone 7S จะเป็นแบบ AMOLED เหมือน Apple Watch ที่ช่วยทำให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น ส่วนบอดี้แม้จะกลับไปใช้ดีไซน์คล้ายๆ เดิม แต่เชื่อว่า แอปเปิล น่าจะปรับเปลี่ยนวัสดุใหม่ ที่นอกจากจะช่วยทำให้ตัวเครื่องบางเฉียบกว่าเดิมแล้ว ยังแข็งแรงและทนทานมากกว่าเดิมด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี มีหลายสื่อแย้งว่า บทวิเคราะห์จาก Ming-Chi Kuo มีความเป็นไปได้ค่อนข้างยาก เนื่องจาก แอปเปิล ไม่ปรับเปลี่ยนดีไซน์นับตั้งแต่เปิดตัว iPhone 6 มา แม้จะมีการเปลี่ยนหลังเปิดตัว iPhone 7S ก็ตาม แต่ก็ถือว่า เป็นช่วงเวลาที่นานเกินไป อาจจะด้อยกว่าคู่แข่งในปัจจุบันได้มาก แม้ว่าตัวเครื่องจะมีการอัปเกรดสเปคก็ตาม แต่ดีไซน์ก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนหันมาสนใจ iPhone มากขึ้นนั่นเอง

สำหรับข้อมูลข้างต้น เป็นเพียงข้อสันนิษฐานจากนักวิเคราะห์เท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า เป็นความจริงหรือไม่

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/04/2016

iphone 7 iPhone 7S

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด