หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แบบนี้ก็ได้เหรอ? ชมคลิป iPhone 7 รันบนระบบปฏิบัติการ Windows XP โดยไม่ต้อง Jaibreak ลูกเล่นใหม่สำหรับคนเบื่อ iOS

สำหรับคนทั่วไปสมาร์ทโฟนอาจจะเป็นแค่โทรศัพท์ อุปกรณ์ทำงาน และความบันเทิงส่วนตัว แต่สำหรับเหล่าเซียนนักแฮ็คที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ สมาร์ทโฟนเป็นได้มากกว่านั้น เพราะหากรู้วิธี เราสามารถดัดแปลงสมาร์ทโฟนให้มีลูกเล่นใหม่ๆ ได้มากมายเลยทีเดียว และในวันนี้เหล่านักแฮ็คก็มีของแปลกมาให้เราชมกันอีกแล้ว นั่นก็คือการรันระบบปฏิบัติการ Windows XP บน iPhone 7 แถมไม่ต้อง jailbreak ด้วย!

ลูกเล่นการรันระบบ Windows XP บน iPhone 7 นี้ถูกเปิดเผยโดยผู้ใช้ YouTube ชื่อว่า Hacking Jules ซึ่งได้โพสต์วิดีโอสาธิตการทำงานเอาไว้ โดยเป็นการรัน Windows XP ผ่านแอปพลิเคชัน iBox ซึ่งเป็น emulator สำหรับจำลองระบบปฏิบัติการขึ้นมาเฉยๆ iPhone 7 ยังคงมีหัวใจหลักเป็น iOS เช่นเดิม ซึ่งแอปพลิเคชัน iBox สามารถติดตั้งได้ผ่าน Xcode โดยไม่ต้อง Jailbreak แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จากคลิปข้างต้นจะเห็นได้ว่า Windows XP บน iPhone 7 นั้นบูทช้าและทำงานได้หน่วงมากๆ แม้ว่า iPhone 7 จะมีสเปกที่แรงพอๆ กับคอมพิวเตอร์ PC ในยุคนั้นก็ตาม สาเหตุเป็นเพราะการรันระบบผ่าน emulator ต้องใช้ทรัพยากรเครื่องมากเป็นพิเศษนั่นเอง จึงแนะนำว่าไม่ควรทำงานใดๆ ใน Windows XP บน iPhone 7 เพราะจะหัวเสียเอาเปล่าๆ เอาไว้อวดเพื่อนแบบขำๆ กันน่าจะเหมาะกว่า

สำหรับผู้ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิค การติดตั้ง iBox และ Windows XP มีขั้นตอนที่ค่อนข้างยุ่งยาก ซึ่งจะต้องติดตั้ง Xcode ลงบนคอมพิวเตอร์ Mac แล้วใช้ Xcode ติดตั้ง iBox ลงบน iPhone โดยตรง แต่หากท่านใดที่คุ้นเคยกับ Xcode อยู่แล้วสามารถเข้าไปดูรายละเอียดและติดตั้งด้วยตนเองได้เองที่นี่ : GitHub

 

 

---------------------------------------
ที่มา : Hacking Jules

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/03/2017

windows xp iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด