หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 จะเป็นอย่างไร เมื่อถูกส่องด้วยไฟฉายที่สว่างที่สุดในโลก! [มีคลิป]

เคยเห็นการทดสอบความอึดและถึกของ iPhone 7 มากันมากแล้ว แต่การทดสอบนี้คงจะเป็นอะไรที่แปลกและแหวกแนวไม่น้อย กับการทดสอบ iPhone 7 ด้วยการส่องด้วยไฟฉาย ดูเหมือนจะเป็นการทดสอบธรรมดา แต่อันที่จริงแล้วไม่ธรรมดาเลย เพราะไฟฉายที่ว่านี้คือ ไฟฉายที่สว่างที่สุดในโลก

สำหรับ Wicked Lasers Flash Torch นั้น เป็นไฟฉายที่มีความสว่างถึง 4,100 ลูเมน ซึ่งถือว่า สว่างที่สุดในโลก และมีอานุภาพขนาดที่ว่า ถ้าหากนำไปจ่อใกล้ ๆ กับกระดาษ หรือวัตถุที่ติดไฟง่าย ก็จะเกิดเปลวไฟภายในพริบตา ซึ่งถือว่า เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับการเดินป่า, เดินทางไกล หรือในพื้นที่ที่ต้องใช้แสงสว่างมาก ๆ

และล่าสุด ทางผู้ใช้งาน YouTube ที่มีชื่อว่า EverythingApplePro ได้เผยคลิปการทดสอบ iPhone 7 เมื่อถูกส่องด้วยไฟฉายที่สว่างที่สุดในโลกอันนี้ จะมีผลลัพธ์ออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งได้ทำการทดสอบด้วยการส่องทั้งกระดาษแข็ง, กระถางต้นไม้พลาสติก รวมถึงกล่องใส่หูฟัง EarPods ก็พบว่า เกิดเปลวไฟและเผาไหม้ในเวลาไม่นานนัก

เมื่อนำมาส่องกับ iPhone 7 เริ่มกันที่กล้องด้านหลังก่อน พบว่า มีควันขึ้น มีเสียงเหมือนกำลังถูกเผาไหม้ และเมื่อดูภาพขณะถ่ายวีดีโอ พบว่า กล้องมัว (อาจจะเป็นเพราะเขม่าควัน) และพบแต่รอยไหม้บริเวณขอบตัวเครื่อง เมื่อนำมาจ่อกับบริเวณด้านหลังตัวเครื่อง ไม่เกิดความเสียหายใด ๆ น่าจะเป็นเพราะบอดี้เป็นโลหะ แต่เมื่อนำมาจ่อกับหน้าจอ พบว่า หน้าจอไหม้และไม่สามารถใช้งานต่อได้

สำหรับการทดสอบนี้ ทำโดยผู้เชี่ยวชาญ ไม่แนะนำให้นำไปเล่นหรือทำเองที่บ้าน ชมคลิปการทดสอบได้ที่ท้ายข่าว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : youtube.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/03/2017

iphone 7 Wicked Lasers Flash Torch

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด