หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หนุ่มใจกล้าทดสอบความถึกของ iPhone 7 ด้วยการโยนลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ (คลิปด้านในบทความ)

ฝันร้ายของผู้ใช้ iPhone คือการเผลอทำหล่นกระแทกพื้น แม้จะไม่พังแต่ก็มักจะลงเอยด้วยรอยร้าวลึกบนหน้าจอที่หยิบขึ้นมามองทีไรก็ปวดใจทุกที แต่สำหรับ iPhone 7 เรือธงล่าสุดจาก Apple ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาล่ะ จะมีความทนทานขนาดไหน? ก่อนหน้านี้มีการนำ iPhone 7 ไปทดสอบความทนทานด้วยการขูดไม่ยั้งมือด้วยของมีคม และจับมาหักด้วยมือเต็มแรง ซึ่งผลที่ได้ก็น่าประทับใจเพราะสามารถฝ่าทุกด่านมาได้แบบสบายๆ แต่ในคราวนี้ iPhone 7 ได้ถูกนำมาทดสอบกันอีกครั้งในแบบที่โหดกว่าเดิม ด้วยการโยนลงมาจากเฮลิคอปเตอร์!


iPhone 7 Rose Gold เหยื่อของเราในครั้งนี้

การทดลองครั้งนี้เป็นความคิดพิเรนทร์ๆ ของ Youtuber คนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Callux เริ่มต้นจากการเดินไปซื้อ iPhone 7 สีชมพู Rose Gold จาก Apple Store แกะออกจากกล่อง แล้วเอามันไปดิ่งพสุธาทันที โดยก่อนจะโยนนั้นเขาได้ให้ iPhone 7 บันทึกวิดีโอเพื่อเก็บภาพขณะตกเอาไว้ด้วย ผลที่ออกมาอาจจะเหนือความคาดหมายของใครหลายๆ คนเพราะ iPhone 7 ยังคงใช้งานได้ตามปกติ มีเพียงรอยร้าวและรอยถลอกบนหน้าจอเท่านั้น และยังสามารถบันทึกวิดีโอได้ตามปกติตลอดการทดลอง จนได้คลิปการดิ่งพสุธาที่ชวนเวียนหัวมาให้เราได้ชมกันด้วย ตามคลิปด้านล่าง :

อย่างไรก็ดี iPhone 7 เครื่องนี้ตกลงบนพื้นหญ้า ซึ่งสามารถซับแรงกระแทกได้ในระดับหนึ่ง หากตกลงบนพื้นถนนหรือคอนกรีตอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ต่างออกไป ส่วนใครที่อยากจะเอา iPhone 7 มาทดสอบโหดๆ แบบนี้บ้าง ก็คงไม่จำเป็นต้องลงทุนถึงขนาดนี้ เพราะมีคนทำให้ดูหมดแล้วบน YouTube ใครที่อยากดู iPhone 7 ถูกทรมานก็สามารถไปหาดูกันได้ครับ

---------------------------------------
ที่มา : Callux

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/09/2016

iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด