หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพฝาปิดถาดใส่ซิม iPhone 7 โชว์สีใหม่ สีดำมันวาว Space Black แต่ยังไร้แววสีน้ำเงิน Deep Blue ที่เคยลือกันก่อนหน้านี้

แม้ว่า iPhone 7 จะเปิดตัวในวันที่ 7 กันยายนนี้แล้ว แต่ข่าวลือข่าวหลุดก็ยังไม่ได้ซาลงไปแต่อย่างใด ล่าสุดก็มีการเผยแพร่ภายถ่ายของ “ฝาปิดถาดใส่ซิม” ของ iPhone 7 ออกมาให้เห็นกันถึง 5 สี ซึ่งหนึ่งในนั้นมีสีใหม่อย่าง สีดำ Space Black ด้วย แต่กลับไม่มีสีน้ำเงิน Deep Blue ที่ลือกันไว้ก่อนหน้านี้

เว็บไซต์ Macotakara แหล่งข่าวที่เผยแพร่ภาพชุดนี้กล่าวว่า Apple จะไม่ออกสีดำ Space Black มาแทนที่ สีเทา Space Gray อย่างที่คาดกันไว้ เพียงแค่เพิ่มสีดำ Space Black เข้ามาอีก 1 สีเท่านั้น สรุปก็คือ iPhone 7 จะมีทั้งสิ้น 5 เฉดสี คือ สีดำ Space Black, สีเทา Space Gray, สีเงิน Silverสีชมพู Rose Gold และ สีทอง Gold

จากภาพดังกล่าวเห็นได้ว่า สีดำ Space Black เป็นสีดำเข้มมันวาว ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะเหมือนกับสีดำใน Apple Watch อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า iPhone 7 จะออกสีใหม่คือ สีน้ำเงิน Deep Blue เช่นกัน แต่กลับไม่มีวี่แววของสีนี้ในภาพแต่อย่างใด นอกจากนี้ จากภาพยังอาจกล่าวได้ว่า สีเทา Space Gray ใน iPhone 7 จะเข้มกว่าบน iPhone 6s เล็กน้อย แต่ก็ไม่อาจยืนยันได้ชัดเจนเพราะอาจเป็นเพียงผลของการจัดแสงในรูปถ่ายเท่านั้น

แหล่งข่าวยังระบุอีกว่า ทั้ง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมีระบบกันภาพสั่น (OIS) ติดตั้งมากับกล้องทั้งคู่ และเซ็นเซอร์ CMOS จะมีขนาดใหญ่ขึ้น สำหรับ iPhone 7 Plus ที่มีขนาดจอ 5.5 นิ้ว จะได้รับการอัปเกรดกล้องหลังเป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) ที่จะนำภาพที่ได้ไปประมวลผลร่วมกันเพื่อให้ได้ภาพที่มีความละเอียดคมชัดมากขึ้น และยังมีระบบ Optical Zoom ที่ซูมได้โดยแทบไม่เสียความคมชัดอีกด้วย

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะเปิดตัวในวันที่ 7 กันยายนนี้ โดย Apple ก็ได้มี invitation สำหรับงานเปิดตัวออกมาแล้ว และคนรัก Apple ต่างก็ตีความรหัสลับที่ซ่อนอยู่กันไปต่างๆ นานา สุดท้าย iPhone 7 จะออกมาในแบบที่ทุกคนหวังเอาไว้หรือเปล่านั้น ต้องคอยดูกันในงานเปิดตัวสัปดาห์หน้าแล้ว

สำหรับข้อมูลของ iPhone 7 โดยละเอียด สามารถติดตามได้ที่ อัปเดตและสรุปข้อมูลล่าสุด iPhone 7 (ไอโฟน 7)

--------------------------------------- 
ที่มา : 9to5Mac , Macotakara

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 31/08/2016

iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด