หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สิทธิบัตรฉบับล่าสุด ชี้ชัด iPhone 7 จอแตกยากขึ้น ด้วยนวัตกรรมใหม่ สร้างเกราะป้องกันหน้าจอ ก่อนตกลงสู่พื้น

หลังจากที่ แอปเปิล ได้ปรับปรุงด้านความแข็งแรงของ iPhone 6S ด้วยการเปลี่ยนวัสดุมาเป็น อะลูมิเนียม เกรด 7000 ที่แข็งแกร่งมากกว่าเดิมแล้ว ดูเหมือนว่า iPhone 7 (ไอโฟน 7) ที่จะเปิดตัวในปลายปีหน้า คงจะมีบางอย่างเปลี่ยนแปลงมากไปอีก เมื่อสิทธิบัตรฉบับล่าสุด เผยให้เห็นว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกับนวัตกรรมหน้าจอแบบใหม่ ซึ่งจะช่วยไม่ให้ iPhone หน้าจอแตก เหมือนกับรุ่นที่ผ่านๆ มา

ปกติแล้ว ปัญหา iPhone จอแตก ถือว่า เป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ใช้เลยก็ว่าได้ แต่สิทธิบัตรฉบับล่าสุดของแอปเปิล ที่เพิ่งได้รับการเปิดเผยเมื่อเร็วๆ นี้ เผยให้เห็นระบบป้องกันหน้าจอแบบใหม่ ที่จะทำให้จอแตกยากขึ้น ด้วยเซ็นเซอร์ Accelerometer ที่จะทำหน้าที่ตรวจจับการตกของ iPhone และเมื่อใดที่เซ็นเซอร์ ได้ตรวจจับพบว่า iPhone นั้น กำลังจะตก อุปกรณ์พิเศษที่ถูกติดตั้งไว้ที่ 4 มุมบนตัวเครื่อง จะยื่นออกมาโดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าจอสัมผัสกับพื้นโดยตรงนั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์พิเศษนี้ อาจจะเป็นพลาสติก, ยาง หรือวัสดุที่แข็งแรงพอ ที่จะสามารถรองรับแรงกระแทก และป้องกันจอไม่ให้แตกได้ และเมื่อเซ็นเซอร์ได้ตรวจจับพบว่า ตัวเครื่องได้ตกกระแทกลงสู่พื้นแล้ว อุปกรณ์พิเศษดังกล่าว จะถูกเก็บกลับเข้าที่ดังเดิม

โดยสิทธิบัตรฉบับนี้ ได้ถูกยื่นจดตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2014 และยังไม่ได้รับการอนุมัติในตอนนี้ แต่มีความเป็นไปได้ที่ iPhone 7 อาจจะเป็น ไอโฟนรุ่นแรก ที่ได้ใช้นวัตกรรมดังกล่าวก็เป็นได้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : ibtimes.com

Update : 27/10/2015

iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด