หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 สีขาวแดงมันขัดใจ? เปลี่ยนให้เป็นสีดำแดงสุดเท่ได้ง่ายๆ ด้วยงบเริ่มต้นแค่ 100 กว่าบาท

ไม่กี่วันก่อน Apple ได้เปิดตัว Product (RED) ผลิตภัณฑ์สีสันใหม่แดงบาดใจเพื่อช่วยสมทบทุนต่อสู้โรคเอดส์ ซึ่งก็มีผลิตภัณฑ์หลายอย่างตั้งแต่เคส iPhone ไปจนถึงลำโพงไร้สาย อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าชาว iPhone จะไม่ค่อยถูกใจขอบจอสีขาวที่ตัดกับสีแดงเท่าไหร่ เพราะมีเสียงบ่นให้ได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ว่าสีขาวกับสีแดงมันไม่เข้ากันซะเลย ถ้าเป็นสีดำตัดแดงที่ดูดุดันคงจะดูดีกว่านี้หลายเท่า ถึงแม้ Apple จะไม่ได้เปิดตัว iPhone สีดำตัดแดง แต่เราก็ยังพอมีทางเปลี่ยนมันได้ด้วยงบเริ่มต้นแค่ 100 กว่าบาทเท่านั้นครับ

 

1. ติดฟิล์มกระจกกันรอยทับซะเลย

วิธีแรกเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดนั่นก็คือการ “ติดฟิล์มกระจกกันรอย” ซึ่งตัวเครื่องของเราก็จะหนาขึ้นมาอีกหน่อย และหากเป็นกระจก 2.5D บริเวณขอบก็อาจจะดูลอยๆ อยู่บ้างตามรูปด้านล่าง สำหรับฟิล์มกระจกกันรอยมีหลายเกรดและหลายราคาตั้งแต่ร้อยกว่าบาทไปจนถึงหลักพันบาท หากเป็นยี่ห้อที่แพงหน่อยก็จะเป็นกระจกแบบ 3D ทำให้ขอบโค้งแนบกับตัวเครื่องได้สนิท ตัดปัญหาเรื่องขอบลอยออกไปได้ แต่ข้อเสียก็คืออาจจะเห็นขอบขาวๆ ของตัวเครื่องอยู่บ้างครับ

 

2. เคสและสกินช่วยได้

สำหรับผู้ที่ไม่ได้ซื้อ iPhone สีแดง สามารถไปหาซื้อสกินหรือเคสสีแดงมาใส่แทนกันได้ แนะนำว่าถ้าใช้สกินจะดูเนียนกว่า ซึ่งทั้งฟิล์มกระจกและเคสสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามแหล่งขายอุปกรณ์เสริมมือถือใหญ่ๆ ส่วนสกินอาจจะหายากหน่อย แต่สามารถสั่งซื้อได้จากอินเทอร์เน็ต เช่นที่เว็บไซต์ dbrand.com ข้อดีอีกอย่างของสกินก็คือ หากเรามี iPhone สีดำอยู่แล้วก็จะได้สีดำแดงสมใจ ไม่ต้องไปทำอะไรเพิ่มเติมอีกครับ

 

3. เปลี่ยนอะไหล่หน้าจอ

ส่วนผู้ที่ซื้อ iPhone 7 สีแดงบาดใจมาแล้ว แต่อยากเปลี่ยนกรอบหน้าจอเป็นสีดำแบบแนบเนียนกว่าการติดฟิล์มกระจกก็สามารถทำได้ ซึ่งต้องใช้ความรู้ด้านการแกะซ่อมมือถือเล็กน้อย โดยการไปหาอะไหล่หน้าจอ iPhone 7 สีดำมาเปลี่ยนแทน สามารถดูวิธีการเปลี่ยนได้ตามคลิปวิดีโอด้านล่างครับ

อย่างไรก็ตามข้อเสียของการเปลี่ยน iPhone สีขาวแดงเป็นสีดำแดงด้วยการติดฟิล์มกระจกและการเปลี่ยนอะไหล่หน้าจอก็คือเราไม่สามารถเปลี่ยนสีปุ่มโฮมได้ แม้ว่าเราจะแกะตัวเครื่องออกมาได้แต่ก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งกับปุ่มโฮมเพราะอาจทำให้เซ็นเซอร์ Touch ID ใช้งานไม่ได้ ซึ่งไม่คุ้มเสี่ยงแน่ๆ สุดท้ายนี้หวังว่าเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ในบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับชาว iPhone ทุกท่านไม่มากก็น้อยครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/03/2017

iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด