หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลสำรวจเผย ผู้ใช้อยากเห็น iPhone รุ่นต่อไปมีความจุเพิ่มขึ้นมากที่สุด และไม่อยากได้หน้าจอแบบบขอบโค้งทั้งสองด้าน

ใกล้เข้าวันเปิดตัวไปทุกขณะสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากฝั่ง Apple ซึ่งมีข่าวคราวว่าจะทำการเปิดตัว iPhone 7 ภายในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ หากใครที่ติดตามข่าวสารกันดีจะทราบว่า iPhone ในปีนี้ได้รับการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงในหลายด้าน แต่ยังมีหลายฝ่ายให้ความเห็นว่าฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามานั้น จะเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการหรือไม่ อย่างไรดีล่าสุดได้มีการเปิดเผยผลสำรวจเกี่ยวกับความคิดเห็นบน iPhone รุ่นถัดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยบริษัท Fluent ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับ iPhone รุ่นถัดไปจากผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน iPhone และ Android ชาวอเมริกาทั้งหมด 1,735 คน เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งจุดที่น่าสนใจอยู่ที่ สิ่งที่ผู้ใช้งานส่วนมากคาดหวังให้ได้รับการปรับปรุงใน iPhone รุ่นถัดไปมากที่สุดคือ ความจุที่เพิ่มมากขึ้น (22%) รองลงมาเป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น หน่วยประมวลผลที่เร็วมากยิ่งขึ้น และตัวเครื่องที่บางลง ด้วยสัดส่วนทั้งหมด 18% ขณะที่การปรับปรุงด้านกล้องและสีตัวเครื่องให้เลือกเพิ่มขึ้นนั้น ทางผู้ใช้งานส่วนใหญ่ให้ความสำคัญอยู่ในระดับน้อยสุด ด้วยสัดส่วน 12%

อีกทั้งเมื่อถามถึงข่าวลือด้านฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญที่สุดสำหรับ iPhone 7 ผู้ใช้งานกว่า 56% ลงความเห็นว่า ฟีเจอร์กันน้ำเป็นสิ่งที่พวกเขาให้ความสนใจมากที่สุด ด้านฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สายผู้ใช้งานให้ความสนใจมากเป็นอันดับที่ 2 ด้วยสัดส่วน 20% ขณะที่ข่าวคราวที่ว่า iPhone จะทำการตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ออกและหันไปใช้ช่อง lightning port เพียงอย่างเดียวนั้น ผลสำรวจระบุว่าผู้ใช้งานทั้งหมด 64% ให้ความเห็นว่าเป็นจุดด้อยใน iPhone รุ่นนี้ อย่างไรก็ดีผู้ใช้งานส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ความสนใจกับข่าวลือที่ว่า iPhone จะทำการเปลี่ยนปุ่ม Home แบบกด มาอยู่ในรูปแบบหน้าจอมากนัก โดยทั้งผู้ใช้งาน iPhone และ Android ต่างลงความคิดเห็นเพียง 11 % เท่านั้น รวมถึงฟีเจอร์กล้องคู่ที่จะมาพร้อมกับ iPhone 7 ก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้ให้ความสนใจเป็นลำดับท้ายๆเช่นกัน ด้วยสัดส่วน 9%

สำหรับจุดที่น่าสนใจอยู่ที่เมื่อถามคำถามว่า อยากเห็น iPhone รุ่นต่อไปมีหน้าจอขอบโค้งที่งสองด้านเหมือนกับ Samsung Galaxy S7 Edge หรือไม่ ผู้ใช้งานทั้ง iPhone และ Android กว่า 65% ต่างลงความเห็นว่าไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้น ซึ่งมีความน่าสนใจว่าผู้ใช้งาน Android ส่วนใหญ่ก็ไม่ต้องการเห็นหน้าจอขอบโค้งบน iPhone รุ่นถัดไปเช่นเดียวกัน ถึงแม้มีการคาดการณ์ว่า iPhone ปี 2017 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ขอบโค้งทั้งสองด้าน

 

อย่างไรก็ดี ทางบริษัท Fluent ทิ้งท้ายว่า ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ความสนใจกับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่มากนัก โดยมีจำนวนเพียงแค่ 3 ใน 10 คนเท่านั้นที่คิดว่าการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่นี้จะเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ขณะที่จำนวนผู้ใช้งานกว่า 28% คิดว่า iPhone จะเปิดตัวมาพร้อมกับการปรับปรุงครั้งใหญ่ในหลายๆ ด้าน ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้งานมีความคาดหวังต่อการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไม่สูงมากนัก

 

---------------------------------------
ที่มา : forbes

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 29/08/2016

iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด