หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คนดังคาด iPhone 7 Plus มาพร้อมกับกล้องคู่ และเทคโนโลยี Linx Camera ได้คุณภาพเทียบเท่ากล้องระดับมือโปร

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจาก KGI Securities ได้ออกมาเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone 7 Plus ที่คาดว่า น่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้ว่า iPhone รุ่นเรือธงนี้ จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลังปรับปรุงใหม่ เป็นแบบ Dual-Camera ที่ประกอบด้วยเลนส์ทั้งหมด 2 ตัว ทำให้สร้างสรรค์ภาพได้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยตัวเลนส์ ผลิตโดย Sony

โดยข่าวลือเกี่ยวกับ กล้องคู่แบบ Dual-Camera มีมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่มี iPhone รุ่นใด มาพร้อมกับฟีเจอร์ดังกล่าวเลย แต่ทางนักวิเคราะห์คนดัง เชื่อว่า iPhone 7 Plus จะเป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมกับกล้องแบบ Dual-Camera เพื่อให้คุณภาพทัดเทียมกับกล้องระดับมือโปร ประกอบกับการที่ Apple เข้าซื้อกิจการของ LinX Imaging เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ด้วยการนำ Linx Camera Technology มาใช้กับ iPhone ทำให้ข้อมูลดังกล่าวมีแนวโน้มเป็นไปได้สูงขึ้น

    SPONSORED

ปัจจุบัน ทาง LinX Imaging ได้มีการพัฒนาโมดูลสำหรับอุปกรณ์แบบพกพา แต่สิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับ iPhone ก็คือ โมดูลของ LinX มีขนาดใหญ่กว่าที่จะใส่ลงไปใน iPhone ได้ อีกทั้ง iPhone มีขนาดที่บางลงทุกปี จึงคาดว่า Apple น่าจะมีการพัฒนากล้องเลนส์คู่ ให้มีขนาดที่เล็กลง เพื่อให้สามารถใช้กับ iPhone ได้นั่นเอง

นอกจากเรื่อง กล้องเลนส์คู่แบบ Dual-Camera แล้ว ทาง Ming-Chi Kuo คาดว่า iPhone 7 Plus จะมีการเพิ่มฟังก์ชัน Optical Zoom เข้ามา ซึ่งสามารถซูมได้ 2-3 เท่าเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้น เป็นเพียงแค่บทวิเคราะห์เท่านัน ซึ่งจะเป็นความจริงแค่ไหน คงต้องติดตามกันต่อไป

 

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/01/2016

iphone 7 iPhone 7 Plusข่าวที่เกี่ยวข้อง