หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คนดังเชื่อ iPhone 7 Plus มาพร้อมกับกล้องแบบ Dual Camera พร้อมอัปเกรด RAM เพิ่มเป็น 3 GB!

ย้อนกลับไปเมื่อหลายเดือนก่อน กับข่าวลือของ iPhone 7 Plus ที่ทาง Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ได้เผยว่า iPhone 7 Plus นั้น จะมีให้เลือก 2 รุ่น นั่นก็คือ รุ่นที่มาพร้อมกับกล้องเดี่ยว (Single Camera) และรุ่นที่มาพร้อมกับกล้องคู่ (Dual Camera) ซึ่งเป็นรุ่นระดับไฮเอนด์ แต่ล่าสุด Ming Chi-Kuo ได้มาเผยว่า iPhone 7 Plus จะเหลือเพียงรุ่นเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับกล้องแบบ Dual Camera อีกด้วย ขัดแย้งกับข่าวลือก่อนหน้านั้นอย่างสิ้นเชิง

จากกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดของ LG G5 กับ Huawei P9 สมาร์ทโฟนกล้องคู่รุ่นเรือธง ทำให้คาดว่า ในปีนี้ แอปเปิล จะเทคโนโลยีกล้องคู่มาใช้กับ iPhone 7 Plus เป็นรุ่นแรก โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้วเท่าเดิม และเพิ่มหน่วยความจำ RAM เป็น 3 GB (เพิ่มขึ้นจาก 2 GB บน iPhone 6S Plus) ซึ่งคาดว่า ทาง Sony และ LG จะเป็นผู้ผลิตโมดูลกล้องให้ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

ภาพ diagram ล่าสุดของ iPhone 7 (ซ้าย) และ iPhone 7 Plus (ขวา)

ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ของ iPhone 7 กับ iPhone 7 Plus ล่าสุดนั้น คาดว่า ยังคงมาพร้อมกับช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร พร้อมปุ่ม Home แบบใหม่ที่เป็นระบบสัมผัส อีกทั้งยังปรับปรุงดีไซน์เล็กน้อย ด้วยการตัดเส้นเสาอากาศด้านหลังตัวเครื่องออกไป และเพิ่มคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่นเข้ามา

สำหรับกำหนดการเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus คาดว่าเป็นช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ 

 

 

---------------------------------------
ที่มา : fool.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/05/2016

iPhone iphone7 iphone7 plus

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด